Acro Yoga là gì? Những lợi ích và lưu ý khi tập luyện Acro Yoga

By Đức Vũ | Thể thao

Th7 11
Cách thực hiện Acro Yoga

Acro Yoga là một thể loại đang rất phát triển tại nước ta. Tuy nhiên, với nhiều người thì Acro Yoga vẫn còn khá lạ lẫm. Vậy Acro Yoga là gì?, có lợi ích ra sao. Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết sau.

1. Acro Yoga là gì?

Acro Yoga là một dạng của yoga kết hợp với nhào lộn. Đây là cách tập Yoga qua việc sử dụng trọng lượng cơ thể và trọng lực để gia tăng, kéo dài tư thế. Acro Yoga là phương pháp tập Yoga theo từng cặp, khác với Yoga truyền thống là ta có thể tập một mình.

Acro Yoga là gì

Acro Yoga là gì

2. Lợi ích khi tập Acro Yoga là gì

Acro Yoga có lợi ích rất tốt cho sức khỏe. Acro Yoga giúp cho người tập có được cơ bắp rắn chắc từ cánh tay, ngực, chân. Acro Yoga còn là công cụ hữu hiệu để thư giãn tăng cường sức chịu đựng và khả năng minh mẫn.

Acro Yoga có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Acro Yoga có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Không chỉ có lợi ích rất tốt cho sức khỏe, Acro Yoga còn tạo kết nối mối quan hệ giữa người tập, giúp tăng tính quyết đoán, áp chế nỗi sợ để từ đó có thể dễ dàng hóa giải xung đột nếu xuất hiện trong cuộc sống.

3. Cách thực hiện Acro Yoga là gì

Một buổi tập Acro Yoga thường có 3 người với vai trò khác nhau: Người bay (Flyer), Người làm trụ (Base) và người quan sát (Spotter).

Cách thực hiện Acro Yoga

Cách thực hiện Acro Yoga

– Người làm trụ: đây là người đảm nhận vị trí dưới đất, thường thì người ở vai trò này sẽ để phần lớn cơ thể chạm đất với tất cả phần thân sau. Để làm được trụ thì đòi hỏi người tập phải có đôi tay chắc khỏe để tạo điểm tựa vững chãi cho Flyer.
– Flyer: là người ở vị trí được nâng khỏi mặt đất. Được người làm trụ tạo điểm cân bằng để giúp cho Flyer dễ dàng thể hiện được những tư thế uốn dẻo đẹp mắt trên không trung.
– Spotter: Đúng như tên gọi, đây là vị trí của người quan sát, theo dõi người tập an toàn, cũng như là theo dõi, đưa ra những lời khuyên để những động tác Acro Yoga đẹp mắt, chính xác hơn.

4.Acro yoga là gì? – cần gì để học Acro Yoga

Acro Yoga là bộ môn rất cần tới sức mạnh của đôi tay cùng sự linh hoạt và kỹ thuật tốt. Ta có thể tập luyện tay bằng cách chống đẩy hoặc đi bộ bằng tay. Học Acro Yoga không chỉ mỗi cần sức khỏe, thời gian mà bạn bàn có kỷ luật, trách nhiệm để tạo an toàn cho mình và đồng nghiệp.

Học Acro Yoga không khó

Học Acro Yoga không khó

5. Những điều cần biết về Acro Yoga

5.1. Acro Yoga là môn dành cho mọi người

Không cần phải là người có kỹ thuật, một vận động viên chuyên nghiệp. Chỉ cần bạn có một sức khỏe cũng như không bị mắc vấn đề về sức khỏe thì hoàn toàn dễ dàng đến với Acro Yoga.

5.2. Trọng lượng không là vấn đề

Thường thì người Flyer sẽ là người nhỏ còn người làm trụ sẽ có kích cỡ lớn hơn tuy vậy, bạn chỉ cần có kỹ thuật thì trọng lượng không phải là vấn đề đáng lo.

Acro Yoga phù hợp với mọi người

Acro Yoga phù hợp với mọi người

5.3. Dòng năng lượng trong acro yoga là gì

Có 2 dạng bài tập chủ yếu trong AcroYoga đó là Lunar Pratice và Solar Practice.
– Lunar Pratice là phương pháp tập nhẹ nhàng khi kết hợp các động tác Thái Massage vào AcroYoga. Do đó Flyer thường thụ động trong cách tập này do người thả lỏng và phụ thuộc chính vào người làm trụ(base).
– Solar Practice thì lại ngược lại, đây là phương pháp đòi hỏi cả Flyer và người làm trụ chủ động để tạo ra những chuỗi AcroYoga đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật.

Yoga là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Để có thể luyện tập Yoga hiệu quả thì bạn có thể kết hợp luyện tập Yoga với nhiều môn thể thao khác như là bóng đá. Đây là môn thể thao hỗ trợ rât tốt cho người mới luyện tập Yoga. Giúp cho cơ thể người tập dẻo dai hơn.
Để cải thiện trình độ bóng đá thì bạn có thể đến với trang BaotinbongVN. Đây là nơi nhan dinh bong da phap hom nay được viết bởi những chuyện gia soi kèo bóng đá hàng đầu hiện nay. Cùng với những tin tức bóng đá thú vị khác từ rất nhiều giải đấu hàng đầu Châu Âu.

6. Một số tư thế AcroYoga

Front Bird Pose

Đây là thế người làm trụ nằm ngửa, giữ hai chân song song, nhấc chân và nâng hông của Flyer. Sau đó Flyer dần dần cân bằng bằng cách dang hai tay ta giống tư thế đang bay.

Star Pose

Người làm trụ lưng chạm xuống sàn và nắm tay Flyer rồi đưa chân lên sao cho Flyer cúi đầu xuống đất, hai chân người làm trụ đặt vào vai của Flyer để làm đieẻm tựa

Throne Pose

Người làm trụ đặt bàn chân lên đùi của Flyer. Flyer uốn cong đầu gối để chân quấn xung quanh chân của người làm trụ. Động tác này yêu cầu Flyer phải thẳng lưng, dang tay và ngồi thẳng.

Tư thế Throne Pose

Tư thế Throne Pose

Back Bird Pose

Flyer quay lưng về phía người làm trụ, Một chân gập cong, một chân duỗi thẳng ra. Đưa hai tay về phía sau với lòng bàn tay hướng lên trên với điểm tựa bằng hông vào bàn chân của người làm trụ.

Xem thêm:

Hướng dẫn 12 động tác yoga chào mặt trời cực tốt cho sức khỏe

Hatha yoga và những tác dụng tuyệt vời mà hatha yoga mang lại

Whale Pose

Flyer người hướng lên trời, người làm trụ hai chân song song, lòng bàn chân chạm vào xương bả vai để làm điểm tựa. Hai tay của Flyer hướng lên, một chân gập cong, một chân duỗi thẳng. Chân duỗi được người làm trụ giữ chặt.

Hy vọng qua bài viết này, người đọc có thể hiểu rõ hơn Acro Yoga là gì? và từ đó có được kiến thức nền tảng để làm quen với Acro Yoga. Tập Acro Yoga không khó, chỉ cần bạn kiên trì, nhẫn nại thì chắc chắn sẽ thành công.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: