Nên ăn gì trước khi đá bóng mang lại hiệu quả đảm bảo thể lực cao nhất.

By Đức Vũ | Blog bóng đá

Th7 07
Ăn gì trước khi đá bóng

Ăn gì trước khi đá bóng là mốt quan tâm của rất nhiều người chơi đá bóng. Do bóng đá là môn thể thao vận động mạnh trong quá trình thi đấu các cầu thủ phải tiêu hao rất nhiều năng lượng. Cùng tìm hiểu chế độ ăn uống khoa học trong bóng đá ở bài viết dưới đây nhé.

1. Ăn gì trước khi đá bóng-Tại sao trước khi đá bóng phải ăn uống hợp lý

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi người chơi phải vận động liên tục trong cường độ cao do đó để đảm bảo sức khỏe thì cầu thủ phải có đủ năng lượng khi thi đấu. Do đó cách tốt nhất chính là bổ sung năng lượng qua thức ăn.
Gan và cơ là hai bộ phận đòi hỏi mức tiêu thụ năng lượng rất lớn do đó ta nên bổ sung tinh bột để chuyển hóa năng lượng thành dạng glycogen có tác dụng rất lớn trong việc giảm thiểu chấn thương cũng như đuối sức.

Ăn gì trước khi đá bóng

Ăn gì trước khi đá bóng

2. Nên ăn trước khi đá bóng bao lâu ?

Để cơ thể hấp thụ thức ăn để chuyển hóa thành năng lượng thì ta nên ăn tốt thiểu từ 1 đến 3 tiếng trước khi trận đấu diễn ra. Khi ăn ta cũng không nên ăn quá no cũng không nên để bụng đói và không ăn những sản phẩm nhiều nước như bún, phở…

Không nên để bụng đói khi đá bóng

Không nên để bụng đói khi đá bóng

3. Ăn gì trước khi đá bóng

Có một nguyên tắc trong đá bóng là cầu thủ phải bổ sung năng lượng bằng các thức ăn dễ tiêu hóa nhất, tuy nhiên cũng đảm bảo dinh dưỡng cấp cho cơ thể chủ yếu là bổ sung carbohydrate.Ngoài carbohydrate từ 50-60% thì ta nên bổ sung chất béo 20-30% và protein 10-15%. Vì vậy ta có thể bổ sung những thực phẩm có tinh bột như bánh mì, cơm…

Tinh bột là thực phẩm rất tốt trong bóng đá

Tinh bột là thực phẩm rất tốt trong bóng đá

Ta có thể ăn các thực phẩm dễ hấp thu cũng như tiện lợi như các loại hạt, bột yến mạch ăn cùng trái cây. Chọn các sản phẩm dễ tiêu hóa nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.

4. Uống gì trong các trận bóng đá

Do khi đấu bóng đá thì cầu thủ đòi hỏi cơ thể sử dụng nhiều năng lượng do đó cũng tiết ra lượng lớn mồ hôi làm mát cơ thể. Trong nước có 2 thành phần rất quan trọng Sodium và Carbohydrate giúp cơ thể bổ sung năng lượng.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc khi đá bóng nên uống nước gì tốt nhất?

Chia sẻ cách tăng thể lực trong bóng đá từ cầu thủ chuyên nghiệp

– Sodium là muối có tác dụng tăng trao đổi chất trong cơ thể, thay thế lượng muối đã mất trong quá trình đổ mồ hôi.
– Carbohydrate là đường cũng là năng lượng cung cấp cho hoạt động cơ bắp.

Thức uống trong bóng đá

Thức uống trong bóng đá

Do đó khi trong đấu bóng đá ta có thể bổ sung cho cơ thể bằng các loại nước có chất điện giải và bù nước. Nước có vai trò quan trọng làm mát cũng như bổ sung năng lượng khi thi đấu.

5. Ăn gì trước khi đá bóng và những lưu ý quan trọng

5.1 Có nên uống bò húc trước khi đá bóng

Do nước tăng lực cũng như nước ngọt có nồng độ CO2 trong ga làm cho đầy bụng, khó khăn khi vận động cũng như là lượng đường cao khiến ta nhanh khát và mất nước do đó ta nên loại bỏ các sản phẩm này trước khi thi đấu.

5.2 Ăn hoa quả trước khi đá bóng

Đối với những người chơi thể thao thì hoa quả là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là chuối. Chuối là loại quả rất tốt để cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng tuyệt vời khi thi đấu thể thao.

Ăn chuối rất tốt khi đá bóng

Ăn chuối rất tốt khi đá bóng

Chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng trong bóng đá vì nó giúp các cầu thủ có sức khỏe tốt nhất và gia tăng thể lực cho các cầu thủ. Ngoài ra các cầu thủ luôn phải tuân thủ các thời gian biểu chặt chẽ. Trong thời gian nghỉ ngơi, các cầu thủ thường theo dõi truc tiep bong da hôm nay tại LivebongNet. Đây là website phát sóng trực tiếp các trận đấu bóng đá trong và ngoài nước với chất lượng ổn định nhất hiện nay.

6. Trước khi đá bóng nên tránh thực phẩm gì?

Ngoài chế độ ăn uống khoa học thì để thi đấu tốt trong bóng đá thì khi trước khi thi đấu thì có rất nhiều loại thực phẩm ta nên tránh hấp thụ như:
– Các sản phẩm đồ uống có ga, nước ngọt chứa lượng đường cao như coca, bò húc…
– Thực phẩm có nhiều dầu mỡ.
– Sản phẩm có nhiều chất béo.
– Sản phẩm chế biến sẵn, sử dụng chất bảo quản.

Không nên uống nước có ga khi đá bóng

Không nên uống nước có ga khi đá bóng

Để được dẻo dai và bền bỉ khi thi đấu thì các đòi hỏi các cầu thủ phải có chế độ ăn rất khoa học và hợp lý. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết thêm về những thực phẩm nên ăn gì trước khi đá bóng để có thể trạng cũng như thể lực tốt nhất trong khi thi đấu.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: