Danh sách các nước đăng cai world cup trong lịch sử bóng đá

By Lan Hương Miguel | Blog bóng đá

Th9 23
Các nước đăng cai World Cup 2 lần

Các nước đăng cai World cup là những nước nào? Cần phải có những điều kiện như thế nào mới được đăng cai world cup. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể biết được danh sách các nước đã từng đăng cai world cup trong lịch sử từ trước đến nay.

Các nước đăng cai World Cup 2 lần

Italia

Vào kỳ world cup năm 1934, Italia đã lần đầu tiên đăng cai giải đấu world cup. Đây cũng là đội bóng châu âu đầu tiên giữ vai trò chủ nhà. Vào năm đó, Ý được lên ngôi vô địch với chiến thắng 2-1 trước Tiệp Khắc. Đến năm 1990, sau 56 năm của giải đấu diễn ra thì đội bóng này một lần nữa tiếp tục là nước đăng cai world cup. Tuy với lợi thế là nước chủ nhà, song đội bóng chỉ xếp ở vị trí thứ 3, đội bóng giành được chiếc cúp vô địch là Tây Đức.

Pháp một trong các nước đăng cai World Cup 2 lần

Pháp đăng cai world cup lần đầu tiên vào năm 1938. Là đội chủ nhà nhưng Pháp  để thua Italia với tỷ số 1-3  và dừng chân ở trận tứ kết. Tiếp tục đăng cai lần thứ 2 vào năm 1998. Vào lần thứ 2 đăng cai, Pháp đã trở thành nước vô địch của mùa giải năm đó.

Brazil

Lần đầu tiên đăng cai World Cup của quốc gia Brazil vào năm 1950. Vào năm đó, họ đã bỏ lỡ chiếc cup vô địch tại giải đấu chung kết khi để thua Uruguay với tỷ số 1-2 đã để lại rất nhiều tiếc nuối trong lòng khán giả. Cho đến năm 2014 siêu cường quốc này, một lần nữa được đăng cai world cup. Tuy nhiên, cũng giống như lần đầu tiên của mình, đội bóng đã bị dừng chân tại giải đấu khi xếp ở vị trí thứ 4. Và năm đó Đức là nước giành được chiếc cup vô đich đanh giá.

Mexico

Mexico là nước đăng cai world cup vào năm 1970, đây cũng là nước nằm trong khu vực Nam Mỹ đầu tiên được đăng cai. Đội bóng đã phải dừng chân tại vòng tứ kết khi để thua Italia. Nhà vô địch của giải đấu năm đó thuộc về Brazil. Vào năm 1980, một lần nữa Mexico được đăng cai. Với 2 lần là nước chủ nhà, tuy nhiên Mexico đã để cho lịch sử lặp lại. Đội bóng đã để thua Tây Đức trong lượt sút luân lưu.

Đức một trong các nước đăng cai World Cup 2 lần

Trong các nước đăng cai world cup 2 lần có Đức. Đức đã đăng cai world cup 2 lần vào năm 1974 và năm 2006. Tuy nhiên, trong 2 lần là nước chủ nhà, Đức đã may mắn là nhà vô địch vào năm 1974 khi đánh bại Hà Lan.  Vào năm 2006 tuy được giữ chức chủ nhà những, không may là Đức chỉ dừng chân ở vị trí thứ 3 của giải đấu.

Các nước đăng cai World Cup 2 lần

Các nước đăng cai World Cup 2 lần

Những quốc gia đăng cai World Cup 1 lần

–  Uruguay đăng cai kỳ World Cup 1930

–  Thụy Sĩ đăng cai kỳ World Cup 1954

–  Thụy Điển đăng cai kỳ World Cup 1958

–  Chile đăng cai kỳ World Cup 1962

–  Anh Quốc đăng cai kỳ World Cup 1966

–  Argentina đăng cai kỳ World Cup 1978

–  Tây Ban Nha đăng cai kỳ World Cup 1982

–  Hoa Kỳ đăng cai kỳ World Cup 1994

–  Nhật Bản và Hàn Quốc đăng cai kỳ World Cup 2002

–  Nam Phi đăng cai kỳ World Cup 2010

–  Nga đăng cai kỳ World Cup 2018

Những quốc gia đăng cai World Cup 1 lần

Những quốc gia đăng cai World Cup 1 lần

Việt Nam và Đông Nam Á đăng cai World Cup 2034?

Tại một hội nghị, Bộ trưởng thể thao Asean lần thứ 5 thông qua thông qua quyết định world cup  về khu vực Đông Nam Á. Theo cuộc họp thì, Việt Nam và 4 quốc gia của ĐNA Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Singapore sẽ được đề cử là mục tiêu  năm 2034 sẽ là quốc gia đăng cái giải đấu world cup.

Các quốc gia khác không nằm trong khối liên minh này như Lào, Campuchia, Brunei, Philippines và Myanmar cũng rất quan tâm và chú ý đến việc quyền đăng cai world cup này.

Xem thêm:

Tìm hiểu Luật bóng chày cơ bản và các thuật ngữ trong bóng chày

Giải đáp thắc mắc khi đá bóng nên uống nước gì tốt nhất?

World cup 2034 Việt Nam và các nước Đông Nam Á đăng cái giải đấu

World cup 2034 Việt Nam và các nước Đông Nam Á đăng cái giải đấu

Điều kiện đăng cai World Cup

Theo những quy định của liên đoàn FIFA,  các nước Thái Lan, Singapore, Malaysia và Indonesia đã đáp ứng được phần nào những tiêu chi về sân bãi. Một số sân vận động có sức chức lên hơn 40.000 người như Bukit Jalil tại Kuala Lumpur, Shah Alam tại Selangor (Malaysia), SVĐ Gelora Bung Karno tại Jakarta (Indonesia), SVĐ Rajamangala tại Bangkok (Thái Lan), SVĐ quốc gia Singore.

Những sân vận động này đều có cơ sở hạ tầng xung quanh chắc chắn. Vấn đề gặp phải tại đây là cần phải có ít nhất 12 sân để thi đấu nếu world cup 2034 diễn ra tại Đông Nam Á.  Bước sang năm 2026 giải world cup sẽ được thay đổi tăng số đôi tham dự lên 48. Vì thế mà số trận đấu cũng từ đó mà tăng lên 80 trận.

Những vấn đề về sân vận động, các trang thiết bị, hệ thông phòng chức năng, cơ sở hạ tầng là điều cần thiết nhất để chuẩn bị cho một giải đấu world cup diễn ra.

Điều kiện cho một nước có thể đăng cai giải đấu

Điều kiện cho một nước có thể đăng cai giải đấu

Trên đây là những thông tin về các nước đăng cai world cup mà chúng tôi đã đưa ra cho bạn. Mong rằng, những chia sẻ của chúng tối sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về giải đấu world cup và những điều thú vị về giải đấu thế giới này.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: