Cách chụp màn hình máy tính đơn giản, không cần phần mềm

By Lê Quang Hùng | Công Nghệ

Th3 12
Snipping Tool

Cách chụp màn hình máy tính mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Thao tác chụp màn hình đơn giản sẽ giúp bạn lưu trữ được các thông tin quan trọng. Đặc biệt khi bạn không thể lưu ảnh theo thao tác thông thường. Vậy bằng cách nào để bạn chụp ảnh màn hình máy tính không cần đến phần mềm hỗ trợ. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những hướng dẫn đơn giản nhé.

Cách chụp màn hình máy tính bằng công cụ PrintScreen

Sử dụng nút Prtsc

Đối với hệ điều hành Windows, cách thức này vô cùng đơn giản chỉ bằng một thao tác. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Prtsc bên góc phải bàn phím. Toàn bộ màn hình sẽ được lưu lại nhanh chóng vào bộ nhớ Clipboard. Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh có thể nhấn tổ hợp phím ctrl + V và dán ảnh vào phần mềm chỉnh sửa. Đối với những bạn không có nhu cầu lưu ảnh thành file mà dùng trực tiếp trên Word, Outlook,… Bạn có thể sử dụng phương pháp này rất tiện lợi và nhanh chóng.

cách chụp màn hình máy tính bằng nút prtsc

Tổ hợp phím Windows+ Print Screen

Bạn có thể sử dụng Windows+ Print Screen để chụp màn hình. Trong trường hợp chưa kích hoạt tính năng này, bạn có thể nhấn Windows + Fn + PrtSc sẽ kích hoạt. Trong mục Picture, ảnh sẽ được hiển thị tại thư mục Screenshort. Đối với một số bàn phím biểu tượng chụp màn hình có thể thay thế theo dạng ký hiệu“PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”.

Root Android là gì? Nhiều người sử dụng hệ điều hành này chắc chắn còn chưa biết đến tính năng này. Ưu điểm của root thiết bị Android giúp bạn trải nghiệm như một chiếc máy mới.

Windows+ Print Screen

Tổ hợp phím Windows+ Print Screen

Tổ hợp phím Alt + PrintScreen

Cách chụp màn hình máy tính thông qua tổ hợp phím này chủ yếu chụp cửa sổ đang làm việc của Window. Và không chụp toàn bộ màn hình giống 2 cách trên. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa để chỉnh sửa và lưu ảnh.

Tổ hợp phím Alt + PrintScreen

Tổ hợp phím Alt + PrintScreen

Cách root android như thế nào, khá nhiều người dùng công nghệ đang thắc mắc về vấn đề này. Vậy đừng bỏ qua hướng dẫn các root đơn giản nhé.

Chụp ảnh màn hình nhờ công cụ Snipping Tool

Trên các hệ điều hành Windows đều có sẵn công cụ Snipping Tool giúp bạn chụp bất cứ nội dung nào trên màn hình.

Bước 1: Mở mục Start, chọn Accessories và click chuột vào công cụ Snipping Tool. Đối với hệ điều hành Windows 8/8.1, bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp. Sau đó gõ tên Snipping Tool và nhấn vào là được.

Bước 2: Giao diện Snipping Tool được hiển thị và bạn chọn vào chữ New. Có 4 cách thức chụp ảnh mà bạn có thể lựa chọn:

– Free-form Snip: Khoanh viền ảnh bất kỳ mà bạn cần chụp trên màn hình.

– Rectangular Snip: Chụp màn hình theo dạng hình chữ nhật.

– Window Snip: Chụp cửa sổ đang mở hoặc đang làm việc.

– Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình máy tính.

Bước 3: Lựa chọn một hình thức phù hợp với nhu cầu của bạn. Đối với 2 lựa chọn đầu, bạn kéo thả chuột đến vùng cần chụp. Sau đó nhấn Ctrl+S để lưu lại ảnh hoặc nhấn Ctrl+V để dán ảnh vào các công cụ chỉnh sửa khác.

Snipping Tool

Snipping Tool

Tải video youtube về điện thoại cũng được nhiều người quan tâm. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng theo dõi video khi không có mạng.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình bằng FastStone Capture

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bạn cũng có thể sử dụng công cụ FastStone Capture. Phần mềm này sở hữu nhiều tính ănng và nhỏ gọn, tiện lợi cho tất cả người dùng.

Bước 1: Tải phần mềm FastStone Capture và tiến hành cài đặt phần mềm.

Bước 2: Nhấn chuột để mở phần mềm, hiển thị khay công cụ sau đó nhấn vào các biểu tượng trên đầy để thực hiện chụp màn hình.

Bước 3: Người dùng có thể thêm ảnh, thay đổi kích thước hoặc chèn logo vào ảnh thông qua phần mềm này.

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Save As để lưu ảnh dưới dạng JPG.

Bước 5: Tối ưu hóa lại hotkey để chụp ảnh nhanh hơn.

– Active Windows: Chụp cửa sổ đang mở.

– Windows/ Object: Tự do chụp cửa sổ đang làm việc.

– Rectangular Region: Chụp một vùng ảnh bất kỳ.

– Freehand Region: Khoanh vùng các khu vực màn hình muốn chụp.

– Full Screen: Chụp toàn màn hinh.

– Scrolling Windows: Chụp tất cả các cửa sổ đang được hiển thị

– Fixed Region: Dựa vào kích thước ảnh ban đầu và chụp lạ y hệt.

FastStone Capture

FastStone Capture

Chụp ảnh nhờ tổ hợp phím Windows + H

Cách chụp ảnh mà hình này cũng sẽ chụp lại toàn bộ màn hình máy tính của bạn. Đồng thời chia sẻ hình ảnh đơn giản cho bạn bè. Người dùng sẽ nhấn tổ hợp phím Windows + H để chụp màn hình. Ngay lúc đó, bên tay phải màn hình sẽ hiển thị lên cửa sổ Windows Share. Nhằm mục đích để bạn chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội, OneNote,..

Trên đây là những cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. Hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng lưu lại những dữ liệu cần thiết qua các hướng dẫn đơn giản này.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: