Cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth đơn giản, nhanh chóng

By Trang Nguyễn | Công Nghệ

Th7 03
Tận hưởng các bài hát, nhạc phim chất lượng âm thanh tốt

Thay vì thiết kế loa to cồng kềnh, chỉ phù hợp với các hộ gia đình, các nhà sản xuất đã tạo ra các loại loa Bluetooth mini. Cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth cũng rất đơn giản và tiện lợi. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tận hưởng các bài hát, bộ phim với chất lượng âm thanh sống động. Vì thế hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth đơn giản

Cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth khá đơn giản. Chỉ với các bước dưới đây, bạn hoàn toàn có thể xem phim, nghe nhạc dễ dàng với âm lượng mà mình yêu thích.

Bước 1

Ấn vào nút nguồn của loa Bluetooth để bật thiết bị. Tùy vào mỗi thiết kế, mỗi thương hiệu loa khác nhau mà nút nguồn có thể nằm ở đáy loa, cạnh loa hay ngay trên đầu loa. Nếu đèn loa báo sáng thì lúc đó thiết bị của bạn đã được bật khởi động.

Ấn vào nút nguồn Bluetooth trên loa

Ấn vào nút nguồn Bluetooth trên loa

Xem thêm:

Tổng hợp những cách kết nối điện thoại với tivi hiệu quả nhất

Hướng dẫn root Android dễ dàng, chưa đầy 5 phút

Bước 2

Bấm vào nút Bluetooth để bật tín hiệu kết nối trên loa. Hiện nay, có 1 số dòng sản phẩm có chức năng tự động bật kết nối Bluetooth mỗi khi khởi động máy.

Bật tín hiệu bắt Bluetooth

Bật tín hiệu bắt Bluetooth

Bước 3

Bật Bluetooth trên điện thoại để có thể nhận kết nối Bluetooth. Để bật Bluetooth trên điện thoại, bạn có thể vào mục Cài đặt hay vào ở thanh trạng thái.

Bật Bluetooth trên điện thoại

Bật Bluetooth trên điện thoại

Bước 4

Khi bật kết nối trên điện thoại, bạn có thể chờ 1 vào giây để điện thoại kết nối các sóng Bluetooth xung quanh. Bạn cần lựa chọn đúng tên Bluetooth được phát ra từ loa của mình. Nó thường sẽ được đặt theo tên sản phẩm mà bạn mua.

Bước 5

Sau khi đã kết nối xong, bạn có thể mở các ứng dụng có chức năng nghe nhạc và xem phim trên điện thoại. Sau đó chọn những bản nhạc, video hay bộ phim mà mình yêu thích với chất lượng loa to hơn và sống động hơn.

Tận hưởng các bài hát, nhạc phim chất lượng âm thanh tốt

Tận hưởng các bài hát, nhạc phim chất lượng âm thanh tốt

2. Những lưu ý khi kết nối loa Bluetooth với điện thoại

Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại rất đơn giản, vì thế bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các thao tác dễ dàng. Và dưới đây là 1 số lưu ý mà bạn có thể quan tâm.

– Khi loa Bluetooth không thể kết nối với điện thoại, bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình. Có 1 số trường hợp, đây có thể là lỗi gây ra do chính loa Bluetooth của bạn. Khi đó bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại loa. Sau đó ấn vào nút chức năng Bluetooth để loa hoạt động với chế độ Pair.

– Nên giới hạn khoảng cách bắt sóng của loa là 10m. Điều đó sẽ giúp hạn chế được tối đa những vật cản để loa và điện thoại được kết nối dễ dàng hơn.

– Để loa có tuổi thọ cao, bạn nên tránh không bật dung lượng âm thanh ở mức Max Volume.

Lưu ý khi kết nối điện thoại với loa Bluetooth

Lưu ý khi kết nối điện thoại với loa Bluetooth

– Khi mới mua loa, bạn sẽ thấy âm thanh khá thô. Đây là 1 trường hợp khá bình thường bởi khi đó màng loa còn mới và đường gân chưa mềm. Và điều bạn cần lưu ý đó là bật âm lượng khoảng 60%.

– Tùy vào mức độ pin của từng loại loa Bluetooth mà nó có thể hoạt động khoảng 3 – 5 tiếng. Tuy nhiên hiện nay có nhiều loại loa Bluetooth có mức dung lượng pin khá khủng. Nó có thể hoạt động tối đa lên đến 15 – 20 tiếng 1 lần.

– Để pin có thể đạt ở mức ổn định, bạn cần sạc đầy trong vòng 3 vòng sạc.

Trên đây là những thông tin về cách kết nối điện thoại với loa Bluetooth đơn giản và tiện lợi nhất. Có rất nhiều các loại loa Bluetooth với thiết kế nhỏ tiện lợi. Chính vì thế, bạn có thể sử dụng 1 chiếc để kết nối với điện thoại mỗi khi nghe nhạc, xem phim hay đi du lịch.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: