Camera IP là gì?

By Lê Quang Hùng | Tin Tức

Th3 13
Camera Ip nhỏ gọn và dễ sử dụng

Camera IP là gì? Thuật ngữ này khá trừu tượng đối với những người không rành về công nghệ. Để cùng giải thích khái niệm về camera IP. Cũng như tìm hiểu về công dụng, tính năng hoạt động của thiết bị này. Bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giải thích cụ thể định nghĩa của cụm từ camera ip.

Camera IP là gì?

Camera IP, loại camera có khả năng quan sát và chuyển thể hình ảnh dưới dạng số hóa. Mã hóa và xử lý các hình ảnh từ bên trong. Sau đó thông qua đường truyền internet và chuyền tới máy vi tính của bạn. Đồng thời nó cũng được coi như một thiết bị để lưu trữ các tín hiệu số. Ví dụ như đầu ghi hình, hệ thống server hay hệ thống NAS,… Tích hợp bộ xử lý bên trong thiết bị giúp camera IP có thể tự hoạt động độc lập.

IP được viết tắt từ cụm từ Internet Protocol. Bạn có thể hiểu rằng mỗi một địa chỉ IP được sử dụng có một camera IP khác nhau. Hoạt động đồng thời cả môi trường mạng có dây và không dây. Không cần thiết bị trung chuyển để chuyền tải dữ liệu. Ghi hình ban đêm và ban ngày cũng như khả năng thiết lập cấu hình từ xa. Tích hợp nhiều mức bảo mật và hệ thống web server. Giúp người quản trị điều khiển dễ dàng nhất.

camera ip là gì?

Camera ip là gì?

Tìm hiểu ưu nhược điểm của Camera IP

Qua giải thích trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu được sơ bộ Camera IP là gì? Song cài đặt camera yoosee sẽ có những ưu nhược điểm gì phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Ưu điểm của camera IP

Xét về phần cứng của hệ thống

Các phần cứng lỗi thời từ trước kia có thể loại bỏ dễ dàng trong hệ thống giám sát của Camera IP. Người dùng có thể thay thế màn hình CCTV, đầu thu video, các thiết bị chuyển mạnh. Chuyển sang sử dụng phần mềm NVR đem lại kết nối mạnh mẽ hơn.

Camera IP thân dài

Camera IP thân dài

Tính sắc nét của hình ảnh

Nếu so sánh với hệ thống của camera Analog, dòng camera IP cho hình ảnh ghi được sắc nét và chân thực nhất. Hình ảnh sẽ được chụp ngay lập tức và lưu trữ lại nhờ hệ thống camera IP. Trước khi chuyền tải dữ liệu đến máy tính của bạn, video sẽ được phân tích thành tín hiệu số. Đảm bảo chất lượng video vẫn được giữ nguyên và không phụ thuộc vào thời gian hay khoảng cách.

Tính năng kết nối điện thoại với tivi mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng. Bạn có thể xem phim, hình ảnh và nghe nhạc qua màn hình tivi rõ nét hơn.

Không giới hạn vị trí theo dõi

Với tính năng kết nối cả mạng không dây (wifi) và có dây. Vậy nên người dùng có thể dễ dàng theo dõi giám sát video ở bất cứ địa điểm nào. Mỗi camera IP sẽ sử dụng một địa chỉ IP mạng khác nhau. Giúp người dùng có thể truy cập giám sát qua internet hay trong mạng nội bộ. Các tên icloud miễn phí cho phép bạn xem từ xa thông qua mã SN.

Đồng thời hệ thống âm thanh 2 chiều giúp cho người dùng có thể theo dõi và trò chuyện qua camera. Tích hợp thẻ nhớ mở rộng hơn bộ nhớ lưu trữ hình ảnh video. Lắp đặt và di chuyển dễ dàng, từ đó bạn có thể mang hoạt động ở mọi nơi.

Camera Ip nhỏ gọn và dễ sử dụng

Camera Ip nhỏ gọn và dễ sử dụng

Nhược điểm của camera IP

Nhược điểm của Camera IP là gì? Tất nhiên bất cứ thiết bị điện tử nào cũng sẽ tồn đọng một số nhược điểm nhất định. Đối với camera IP, nhược điểm hệ thống bao gồm:

– So với các camera thông thường, dòng camera IP có chi phí cao hơn và cần môi trường mạng ổn định để hoạt động.

– Trong trường hợp đường truyền mạng kém so với CCTV Camera, loại này sẽ tiêu tốn nhiều dung lượng băng thông.

– Độ phân giải của một video ghi lại bởi camera IP với 10 khung hình/giây và độ phân giải 640×480 pixel sẽ tốn khoảng 3 Mbit / s. Điều này cho thấy camera IP cần dung lượng mạng khá lớn.

– Các rào cản kỹ thuật đôi khi gây khó khăn cho việc lắp đặt. Bạn cần hiểu rõ về bộ định tuyến, địa chỉ IP, DDNS, công nghệ CCTV và mạng LAN để kết nối. Nếu không bạn cần nhờ đến thợ kỹ thuật để lắp đặt và kết nối với đường truyền mạng.

– Khả năng bị hacker xâm nhập khá cao do hoạt động thông qua đường truyền internet. Điều này ảnh hưởng đến sự an nguy cho cuộc sống của bạn.

Tiêu tốn nhiều băng thông

Tiêu tốn nhiều băng thông

Những thông tin trên đây đã giải thích cho bạn camera IP là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: