Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất trong lịch sử

By Lan Hương Miguel | Blog bóng đá

Th9 24
Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất

Các đội bóng đã từng vô địch tại giải đấu world cup. Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất bạn đã biết chưa. Một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc Tìm hiểu thông tin chi tiết về các đội bóng này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất

World cup là một giải đấu lớn nhất thế giới và có sức hút đối với khán giả người hâm mộ bóng đá.Vì thế mà những thông tin liên quan đến các đội bóng cũng được quan tâm rất nhiều. Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất, cái tên Brazil chính là đội bóng có số lần giành được chiếc cup vô địch nhiều nhất.

Với bảng thành tích đáng kể, hiện nay đội bóng đang dẫn đầu với số lần nhận cup của mình. Brazil đã có 5 lần vô địch world cup vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất

Tìm hiểu về các lần vô địch của đội tuyển Brazil

Đội bóng đã nhận được cup vô địch vào những năm nào? Đội bóng đã làm những gì để có thể đạt được thành tích xuất sắc này.

World Cup 1959 (Thụy Điển)

Tại Thụy Điển năm 1959, một trận đối đầu giữa Brzil và Thụy Điển trong vòng chung kết. Với một trận đấu hết sức cam go, một trận đâu mà Brazil đã chơi hết mình mà chiến thắng đầy thuyết phục với tỷ số 5-2. Đây là chiến thắng đầu tiên của đội bóng Nam Mỹ, một chiến thắng vang rộn trong lịch sử world cup.

 Brazil giành chiến thắng World Cup 1959 tại Thụy Điển

 Brazil giành chiến thắng World Cup 1959 tại Thụy Điển

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất – Brazil vô địch World Cup 1962 (Chile)

Một chiến thắng vang dội của đội bóng từ mùa giải trước vẫn còn rất nóng. Brazil đã chứng tỏ mình là một quốc ra lớn mạnh khi tiếp tục giành chiếc cup vô địch tại mùa giải tiếp theo. Với chiến thắng 3-1 trước Tiệp Khắc, Brazil đã trở thành nhà vô địch của world cup năm 1962.

Brazil lên ngôi vô địch World Cup 1962 – Chile

Brazil lên ngôi vô địch World Cup 1962 – Chile

World Cup 1970 (Mexico)

Sau thất bại tại mùa giải năm 1966, vào mùa giải năm 1970 Brazil đã lấy lại được ngôi vị vô địch của mình. Trong trận chung kết, Brazil đã chiến thắng và giành chiếc cúp vô địch với tỷ số đầy thuyết phục  4-1 trước Italia.

Chiến thắng World Cup 1970 tại Mexico của Brazil

Chiến thắng World Cup 1970 tại Mexico của Brazil

World Cup 1994 (Mỹ)

Tại giải đấu world cup năm 1994, một giải đấu đánh dấu sự đối đầu trở lại của Brazil và Italia. Một lần nữa, Brazil đã chứng tỏ được sức mạnh của mình, trên chấm 11m đội bóng đã mang về số điểm quý giá và giành được chiến thắng.

Vô địch world cup tại Mỹ năm 1994 của Brazil

Vô địch world cup tại Mỹ năm 1994 của Brazil

World Cup 2002 (Nhật Bản – Hàn Quốc)

Với chiến thắng trước đội tuyển Đức, Brazil đã trở thành đội bóng vô địch world cup nhiều nhất với 5 lần được đứng trên bục vinh quang. Một đội bóng mạnh nhất trên thế giới được khán giả và người hâm mộ quan tâm, giành rất nhiều tình cảm.

World Cup 2002 với đội vô địch Brazil

World Cup 2002 với đội vô địch Brazil

Những đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất

Đức – 4 lần vô địch

Trong danh sách những đội bóng vô địch world cup nhiều nhất, không thể không kể đến đội tuyển Đức.  Đứng sau Brazil, Đức cũng đã mang về cho mình 4 chiếc cup vô địch world cup. Tại bảng xếp hạng những đội bóng mạnh nhất do FIFA lựa chọn và liệt kê thì Đức nằm trong  những đội đứng đầu danh sách.

Những năm mà Đức đã vô địch world cup: 1954, 1974, 1990, 2014.

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất - Đức với 4 lần vô địch

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất – Đức với 4 lần vô địch

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất – Italia với4 lần vô địch

Cùng đứng ở vị trí thứ 2 như Đức, Italia cũng đã mang về cho mình 4 chiếc cup vô địch. Không thua kém gì đậu bóng dẫn đầu, mặc dù có số lần vô địch ít hơn nhưng, Italia vẫn luôn là một đội bóng mạnh. Ngoài 4 lần vô địch của mình thì hộ cũng đã thể hiện được sức mạnh của đội bóng.  Với 2 lần đạt Á quân (1970, 1994), 1 lần về thứ 3 (1990) và 1 lần về thứ 4 (1978).

Những năm vô địch của Italia : 1934, 1938, 1982, 2006.

Italia với 4 lần vô địch world cup

Italia với 4 lần vô địch world cup

Argentina – 2 lần vô địch

Argentina là một đội bóng với rất nhiều những cầu thủ giỏi. Với 2 lần giành được chiếc cup vô địch khi chiến thắng trước Hà Lan (3 – 1) và  Tây Đức (3 – 2) tại 2 mùa giải 1978 và 1986. Tuy không giành được chiến thắng nhưng đội bóng vẫn luôn được xếp vào top các đội bóng xuất sắc nhất.

Đội tuyển Argentina 2 lần vô địch World Cup

Đội tuyển Argentina 2 lần vô địch World Cup

Uruguay với 2 lần vô địch

Dù không được nổi tiếng như các đội bóng khác hay sở hữu những cầu thủ tài năng. Đội bóng vẫn thể hiện được sức mạnh của mình. Đội bóng đã mang  về cho mình được 2 chiếc cup vô địch world cup. Bằng sự liên kết chặc chẽ giữa các cầu thủ, đội bóng đã làm nên được lịch sử. Vượt qua rất nhiều đội bóng lớn mạnh để mang về cho mình chiếc cup vô địch.

Những năm đội bóng vô địch: 1930, 1950

Uruguay – 2 lần vô địch world cup

Uruguay – 2 lần vô địch world cup

Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất -Pháp với 2 lần vô địch

Nhà đương kinh vô địch world cup năm 2018. Pháp đã trở thành đội bóng có 2 lần vô địch giải đấu lớn. Với chiến thắng này, Pháp đã ghi tên mình vào danh sách các đội bóng mạnh trên bảng đồ bóng đá thế giới. Với sự góp mặt của tài năng Hugo Lloris, N’Golo Kante, Paul Pogba, Olivier Giroud, Antoine Griezmann, Mbappe,.. Đã chứng tỏ được sức mạnh và hứa hẹn những chiến thắng tiếp theo cho đội bóng.

Năm vô địch: 1998, 2018

Pháp với 2 lần vô địch

Pháp với 2 lần vô địch

Tây Ban Nha – 1 lần vô địch

Mùa giải world cup đầu tiên tổ chức tại Châu Phi. Đây cũng chính là chiến thắng đầu tiên của Tây Ban Nha. Với sự nỗ lực hết mình và tinh thần chiến đấu của các cầu thủ. Tây Ban Nha đã vượt qua Hà Lan với tỷ số 1-0  giành chiếc cup danh giá.

Đội bóng giành được chiếc cup vô địch đầu tiên vào năm 2010.

Tây Ban Nha – 1 lần vô địch

Tây Ban Nha – 1 lần vô địch

Anh – 1 lần vô địch

Lần đầu tiên, đội bóng Anh giành được chiếc cup vô địch sau nhiều năm thi đấu. Năm 1966 bằng sự can đảm xuất sắc vượt qua Tây Đức với tỷ số 4-2  để giành chiếc cup vô địch. Sau chiến thắng vẻ vang đó đến nay thì đội bóng anh vẫn chưa mang về thêm cho mình một chiếc cup nào nữa.

Xem thêm:

Danh sách các nước đăng cai world cup trong lịch sử bóng đá

World cup trực tiếp kênh nào? Kênh bóng đá giải trí hấp dẫn nhất

Đội tuyển Anh với chiếc cup danh giá

Đội tuyển Anh với chiếc cup danh giá

Trên đây là thông tin giải thích cho câu hỏi Đội bóng nào vô địch world cup nhiều nhất. Mong rằng qua bài viết của chúng tôi, bạn có thể biết thêm được những thông tin về các đội bóng. Dù cho đội bóng nào giành được nhiều chiến thắng nhất thì các đội bóng này cũng đã rất xuất sắc.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: