Hatha Yoga là gì và những tác dụng tuyệt vời hatha yoga mang lại

By Đức Vũ | Thể thao

Th7 11
Hatha Yoga là gì?

Hatha Yoga chính là nền tảng cốt lõi của Yoga. Không chỉ là đơn thuần một bài tập thông thường. Đây còn là tư thế rất có ích cho hài hòa năng lượng trong cơ thể đó là mặt trăng và mặt trời.

1. Hatha Yoga là gì?

Hatha Yoga là một dạng kết hợp gồm nhiều bài tập với nhiều hoạt động từ Tư thế (asana), hơi thở (pranayama), cử chỉ (mudras), khóa (bandhas), âm thanh thiền (nadausandhana) và quá trình thanh lọc (Shat kriyas) để từ đó tăng cường sức khỏe cũng như tinh thần.

Hatha Yoga là gì?

Hatha Yoga là gì?

2. Nguồn gốc của Hatha Yoga

Hatha Yoga cũng là một dạng của Yoga và có nguồn gốc từ Ấn Độ. Yoga xuất hiện từ lâu và được người Anh truyền bá rộng rãi giúp cho mọi người biết đến từ năm 1893. Qua thời gian từ một số ít tư thế Yoga đã phát 3. Những kiểu Hatha Yoga
Hatha Yoga có rất nhiều phương thức tập khác nhau. Khi tập, ta nên tập ở những nơi có nhiệt độ vừa phải, khoảng từ 70 đến 105 độ F
– Bikram yoga: Với 26 tư thế, mỗi tư thế khoảng từ 20 đến 30 giây.
– Integral yoga: Đây là kiểu tập đòi hỏi người tập không chỉ chú ý tới kỹ thuật mà còn phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp.
– Iyengar yoga: Đây là phương pháp tập Yoga đòi hỏi người tập phải có những dụng cụ tập như ghế, dây…
– Kundalini yoga: Đây là kiểu tập sử dụng khí thở để di chuyển năng lượng khắp cơ thể, dọc xương sống.
– Viniyoga: Là một tư thế tập nhẹ nhàng và khá thư giãn.

Hatha Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ

Hatha Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ

3. Tác dụng tuyệt vời của Hatha Yoga

3.1. Bảo vệ tim mạch

Tập Yoga là một trong những cách rất tốt để phòng chống bệnh tim mạch, làm giảm cao huyết áp do Hatha Yoga giúp người tập tăng lưu lượng lưu thông máu từ đó có một trái tim khỏe hơn.

3.2. Xương cứng cáp hơn

Với một số động tác đòi hỏi sức nặng của người tập luyện giúp cho người tập xây dựng lại mật độ xương, làm xương cứng cáp hơn. Theo một nghiên cứu thì tập Yoga hằng ngày giúp cho tăng mật độ xương cột sống và đùi.

3.3. Da dẻ khỏe đẹp

Hatha Yoga có nhiều bài tập giúp cho người tập làm sạch cơ thể từ bên trong để từ đó làm cho cơ thể giải độc và khiến cho cơ thể có làn da bóng mịn, chắc khỏe.

Hatha Yoga giúp người tập có làn da đẹp

Hatha Yoga giúp người tập có làn da đẹp

3.4. Bôi trơn các khớp

Hatha Yoga giúp cho các khớp tay, chân hoạt động hiệu quả hơn do xóa bỏ tình trạng cứng khớp. Với mỗi buổi tập Yoga 90 phút thì những người cao tuổi hoàn toàn có thể giúp cho xương khớp linh động, chắc chắn hơn.

3.5. Chữa đau lưng

Đây cũng là một trong những cách chữa đau lưng rất hiệu quả. Theo một nghiên cứu y khoa thì Hatha yoga là một trong những phương pháp tốt nhất để chữa đau lưng so với các phương pháp tập luyện khác.

3.6. Tạo sự cân bằng cho cơ thể

Với các bài tập về cột sống. Hatha Yoga giúp cho người tập có khả năng giúp cho người tập có khả năng giữ cân bằng tốt hơn. Đây là một lợi thế rất lớn trong các hoạt động hàng ngày.

Hatha Yoga là thể loại Yoga rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ nâng cao về thể chất mà còn tinh thần cho người tập. Bóng đá cũng vậy, là môn thể thao giải trí không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giảm lo âu, giải tỏa strees cho người tập.

Là một người yêu bóng đá, nhưng không biết xem nhan dinh cup c2 dem nay ở đâu thì không nên bỏ qua BaotinbongVn. Trang cung cấp thông tin cũng như các bài nhận định trận đấu một cách chính xác và khách quan nhất về tình hình trận đấu.

3.7. Giảm căng thẳng

Luyện tập Yoga không chỉ có mỗi nâng cao sức khỏe thể chất mà còn cả sức khỏe tinh thần. Đây là phương pháp rất hữu hiệu để giảm căng thẳng, strees. Giúp cho người tập có tinh thần sảng khoái, dễ chịu hơn.

Hatha Yoga giúp giảm căng thẳng

Hatha Yoga giúp giảm căng thẳng

3.8. Gia tăng năng lượng cuộc sống

Tác dụng chính của Yoga chính là nâng cao Pranayama tức là năng lượng sống của mỗi người. Đây là phương pháp nuôi dưỡng tâm hồn và cơ thể giúp cho người tập minh mẫn, tuổi thọ kéo dài.

3.9. Gia tăng hệ miễn dịch

Với các bài tập giúp cho kéo dãn cơ, bạch huyết lưu thông, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống nhiễm trùng cũng như tiêu diệt và thải loại những độc tố có hại cho cơ thể.

Xem thêm:

acro yoga là gì? Những lợi ích và lưu ý khi tập acro yoga

Hướng dẫn 12 động tác yoga chào mặt trời cực tốt cho sức khỏe

3.10. Nâng cao sức khỏe

Tập Hatha Yoga thường xuyên giúp cho sức khỏe cải thiện. Chỉ cần tập 2 lần mỗi tuần, mỗi buổi 1 tiếng thì sẽ giúp cho người tập cải thiện sức khỏe, sức mạnh và tính linh hoạt.
Ngoài ra, loại Yoga này còn rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như: Thức tỉnh tâm linh. hỗ trợ giảm cân…

Hatha Yoga có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của người tập. Do đó bạn đừng quên luyện tập Yoga mỗi ngày để có một sức khỏe dẻo dai cũng như tinh thần minh mẫn nhất nhé.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: