Tổng hợp top kỹ thuật Futsal đẹp mắt bạn nên biết

By Tuanphukien | Blog bóng đá

Th9 27
Kỹ thuật futsal đảo bóng

Futsal hiện nay đang trở thành một môn thể thao rất được mọi người quan tâm. Những kỹ thuật futsal đẹp mắt được sử dụng trên sân bóng liệu có làm bạn tò mò.

Tìm hiểu về bóng đá Futsal – Futsal là gì?

Futsal là một môn thể thao phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng với Việt Nam, futsal chỉ mới được chú ý vài năm trở lại đây. Vậy futsal là gì?

Futsal là một loại hình thi đấu bóng đá trong nhà thi đấu. Sân đấu bóng đá Futsal được mô phỏng theo sân đấu bóng đá thông thường với một quy mô nhỏ hơn. Futsal cũng có thể là sự lựa chọn chuyên nghiệp cho các cầu thủ.

Trong một trận bóng futsal được chia ra làm hai đội thi đấu, mỗi đội 5 thành viên. Mỗi trận đấu cũng bao gồm 2 hiệp thi đấu với thời gian mỗi hiệp là 20 phút. Cách thức và quy định chơi futsal ở những nơi khác nhau sẽ có đôi nét khác biệt.

Sân bóng futsal –  kỹ thuật Futsal

Kỹ thuật bóng đá Futsal 5 người cơ bản

Kỹ thuật vỗ

Do đặc thù của không gian thi đấu chật hẹp tạo khó khăn cho các cầu thủ khi thực hiện các kỹ thuật rê dắt, chính vì vậy kỹ thuật vỗ lúc này sẽ phát huy hết tác dụng.

Cầu thủ thực hiện kỹ thuật này sẽ di chuyển bóng sệt, dè các cầu thủ đối phương sau đó di chuyển về chỗ ngay lập tức. Cầu thủ nhận bóng phải di chuyển ngay lập tức về phía cầu thủ khác. Cầu thủ nhận bóng phải đứng ở vị trí thông thoáng nhất để thuận tiện cho việc nhận bóng.

Ngay khi vừa có bóng trong chân, các cầu thủ phải lập tức truyền bóng hoặc thực hiện cú sút. Kỹ thuật này đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ thuật và độ chính xác cao.

Kỹ thuật dứ

Cầu thủ thực hiện kỹ thuật này phải tung ra một cú sút giả. Theo phản xạ các cầu thủ đối phương sẽ phản ứng với tình huống này bằng cách dơ chân và lao mình về phía người đang giữ bóng.

Kỹ thuật này tạo ra không gian rộng rãi, tránh khỏi sự đeo bám của các cầu thủ đối phương. Các cầu thủ sẽ có không gian ghi bàn thuận tiện hơn nếu thực hiện thành công kỹ thuật này.

Các bước thực hiện kỹ thuật này như sau:

Bước 1: Chuyền bóng sệt ở khoảng cách 30 – 50cm và thực hiện động tác sút bóng.

Bước 2: Quan sát phản xạ của hậu vệ đối phương, Nếu hậu vệ đối phương có phản ứng có nghĩa là đã đến lúc có cơ hội ghi bàn.

Bước 3: Thực hiện cú sút một cách nhanh chóng.

Kỹ thuật dứ trong futsal

Kỹ thuật dứ trong futsal

Kỹ thuật nhả

Kỹ thuật nhả là kỹ thuật khó nhất trong ba kỹ thuật được nêu ra. Kỹ thuật nhả này bao gồm 4 động tác là: che, dỡ, chắn, nhả.

– Động tác đỡ yêu cầu bạn phải khống chế bóng tốt ngay khi nhận được bóng

– Động tác chắn: dùng tay che chắn đối phương để ngăn cản đối phương tiếp xúc được với quả bóng (người thực hiện động tác này phải chú ý giơ tay vừa phải nếu không sẽ phải nhận thẻ vàng)

Khi bóng đang ở vị trí của cầu thủ, họ cần phải tìm vị trí thuận lợi có khoảng trống, tiếp tục đỡ bóng và tìm thời cơ để đưa bóng vào lưới.

Xem thêm

Cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người vô cùng hiệu quả

Những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất world cup từ trước đến nay

Những kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal

Cũng như bóng đá bình thường, các cầu thủ thi đấu Futsal cũng cần có những kỹ năng chuyên biệt cơ bản góp phần chế ngự đối thủ và ghi bàn một cách hiệu quả nhất.

Kỹ thuật futsal đi bóng Matthew

Kỹ thuật giúp các cầu thủ qua người,  tận dụng thời gian để dẫn bóng vượt lên trước bằng đường bóng bất ngờ. Cầu thủ muốn thực hiện kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal này cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên cầu thủ cần đi bóng bằng tốc độ vừa phải, hướng về phía định đi bóng.

– Bước 2: Sau đó cầu thủ cần đánh lừa đối thủ khiến cho họ xác định nhầm phương hướng. Bước này, cầu thủ dùng mu bàn chân gảy bóng về hướng khác khiến đối thủ nhầm tưởng.

– Bước 3: Tiếp theo, cầu thủ  phải sử dụng má ngoài của mu bàn chân, chuyển bóng về lại theo hướng đã định. Đối phương bị bất ngờ và phán đoán sai hướng bóng sẽ dễ dàng bị  vượt qua.

Kỹ thuật đi bóng qua người Matthew

Kỹ thuật đi bóng qua người Matthew

Kỹ thuật trong bộ môn futsal cũng gần tương tự với kỹ thuật trong bóng đá. Do đó, để thành thục các kỹ thuật trong futsal thì đòi hỏi người chơi phải có sự nỗ lực nhất định. Cùng với chế độ tập luyện và nghỉ ngơi hiệu quả.
Để nghỉ ngơi sau những thời gian luyện tập Futsal đầy vất vả thì người tâp có thể giải trí bằng cách đến với BaotinbongVn để xem thông tin ket qua seria cùng rất nhiều tin tức bóng đá rất thú vị và hấp dẫn khác.

Kỹ thuật đảo bóng

Kỹ thuật đảo bóng hay còn gọi là kỹ thuật đảo bóng đôi là một trong những kỹ thuật phổ biến được cầu thủ dùng nhiều nhất để vượt qua cầu thủ đối phương. Kỹ thuật này cầu thủ dùng chân đảo bóng qua lại liên tục khiến cho đối thủ khó tiếp cận bóng.

Kỹ thuật này tuy khá đơn giản nhưng để thực hiện được đẹp mắt và điêu luyện đòi hỏi cầu thủ phải luyện tập rất nhiều.

Bước 1: Cầu thủ thực hiện động tác kỹ thuật bóng đá futsal này cần đá nhẹ bóng về phía trước bằng mu bàn chân.

Bước 2: Cầu thủ kết hợp giữa đảo bóng qua lại bằng mu bàn chân và dẫn bóng về phía trước.

Kỹ thuật futsal đảo bóng

Kỹ thuật futsal đảo bóng

Kỹ thuật xoay người để vượt

Đây là kỹ thuật khá khó trong futsal. Để có thể áp dụng thành công kỹ thuật này không chỉ cần đến tốc độ nhanh nhẹ, mạnh mẽ mà còn cần có khả năng phán đoán thời điểm và vị trí xoay người hợp lý.

Các bước thực hiện kỹ thuật này theo trình tự như sau:

Bước 1: Dẫn bóng theo hướng về phía trước với một tốc độ chậm dần đều.

Bước 2: Tiếp theo đó dùng mũi chân chạm nhẹ vào quả bóng để xoay người 180 độ.

Bước 3: Cuối cùng khi cầu thủ đội bạn di chuyển theo hướng đó thì xoay người  ngược lại dẫn bóng theo hướng ban đầu.

Kỹ thuật xoay người để vượt

Kỹ thuật xoay người để vượt

Kỹ thuật chặt bóng trong Futsal

Trong tất cả các kỹ thuật futsal đây được xem là kỹ thuật khó nhất, nếu thực hiện sơ suất sẽ dễ dẫn đến mất bóng ngay lập tức. Chính vì vậy, kỹ thuật này đòi hỏi tính linh hoạt, thông minh và kỹ năng điều khiển, phán đoán bóng tốt.

Thứ tự thực hiện kỹ thuật qua người này như sau:

Bước 1:Đầu tiên, cầu thủ di chuyển bóng về một hướng sau đó chặt bóng để bóng di chuyển về một hướng khác.

Bước 2: Thay đổi hướng di chuyển khiến cho đối phương không phản ứng kịp.

Kỹ thuật chặt bóng trong Futsal

Kỹ thuật chặt bóng trong Futsal

Những kỹ thuật sút bóng mạnh trong Futsal

Kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má ngoài

Đây là một trong những kỹ thuật Futsal được nhiều cầu thủ ưa chuộng nhất hiện nay. Để thực hiện được kỹ thuật này, cầu thủ dùng mu bàn chân tiếp xúc với bóng. Mu bàn chân hướng vào trong, cổ chân cứng, tiến hành đưa gối lên sau khi tiếp xúc bóng, thân người theo quán tính bước lên phía trước. Sau đó đá bóng lăn sệt bằng mu ngoài chân.

Kỹ thuật sút bóng mạnh bằng má trong

Kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài được thực hiện khá dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Lấy đà 3 – 5 bước, hướng về phía bóng 1 góc 120 –  140 độ.

– Bước 2: Tiến hành chạy đà và giậm chân trụ song song và cách bóng 1 khoảng 20 – 25 cm.

– Bước 3: Vung chân gập về phía sau mạnh hết cỡ. Sau đó vùng chân và hơi nhảy người về phía trước để tạo được lực sút bóng đi xa. Tiếp xúc bóng ở má trong của bàn chân.

Bước 4: Tư thế tay thăng bằng, tay phía trên vung cao, tay còn lại thả tự do.

Kỹ thuật Futsal sút bóng

Kỹ thuật Futsal sút bóng

Bài viết trên đây đã chia sẻ về Futsal và một số kỹ thuật Futsal, cách đi bóng qua người trong các trận đấu của cầu thủ Futsal. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về bộ môn thể thao thú vị này!

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: