Lắc vòng có tốt không? Các lưu ý cần phải biết khi lắc vòng

By Tung Baum | Thể thao

Th7 28
Lắc vòng có tốt không?

Lắc vòng là bộ thế thao được nhiều người yêu chuộng hiện nay, đặc biệt là phái nữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thường đặt ra câu hỏi lắc vòng có tốt không? Nắm bắt được nhu cầu muốn được tìm ra câu trả lời này của độc giả, bài viết hôm nay sẽ giải đáp điều này.

Lắc vòng có tốt không?

Lắc vong sẽ giúp cho cơ thể trở nên khỏe khoắn và săn chắc hơn. Bên cạnh đó, nó còn làm những khớp ở vùng cột sống, hông hoạt động tốt và hạn chế việc thoái hóa những khớp và đốt sống sau này. Do đó đây là bộ môn thể thao vô cùng tốt nếu như tập luyện điều độ và khoa học.

Lắc vòng có tốt không?

Lắc vòng có tốt không?

Dưới đây là một số tác dụng đặc biệt của bộ môn thể thao này:

Săn chắc cánh tay và ngực

Bạn có thể đeo vòng vào tay mình và bắt đầu lắc. Đồng thời là điều chình tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào cơ địa cơ thể bạn. Các động tác lắc vòng ảnh hưởng đến cánh tay và ngực rất tốt, nếu như duy trì ít nhất từ 4 đến 5 phút cho mỗi phần luyện tập.

Giảm đau lưng mạn tính

Đối với nhiều người, đặc biệt những người thường xuyên phải ngồi nhiều sẽ dẫn đến đau lưng mãn tính. Khi bạn lắc vòng, sự chuyển động của vòng tròn sẽ giúp cho tăng cường sự lưu thông máu, vì vậy giảm đau và làm săn chắc các cơ nhất là cơ bắp. Đặc biệt, những chuyển động này còn làm cho sự xơ cứng của cơ và đau nhức vùng lưng thuyên giảm đáng kể.

Lắc vòng giúp giảm đau lưng mạn tính

Lắc vòng giúp giảm đau lưng mạn tính

Giúp săn chắc đôi chân

Bạn mang chiếc vòng vào chân ở khoảng giữa đầu gối và mắt cá rồi lắc nó với tốc độ tăng dần đều. Mặc dù vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng mình có thể giữ được thăng bằng, đổi chân sau khoảng 3-4 phút và lặp lại tùy theo sức cơ thể.

Giảm cân hiệu quả

Tập lắc vòng sẽ có tác động nhỏ đến tim, tăng cường cơ khung xương vùng chậu, làm săn chắc những cơ dạ dày, bụng, cánh tay và hông,… Chính vì vậy, nó có thể giúp cho bạn đốt cháy được nhiều calo (khoảng 350 đến 600 calo/giờ). Do đó, lắc vòng là bộ môn thể thao giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, một mẹo nhỏ để giúp bạn đạt hiệu quả hơn đó là đứng 1 chân trước và 1 chân sau. Với thời gian từ 6 đến 7 phút tùy theo sức khỏe của mỗi người.

Lắc vòng giúp giảm cân hiệu quả

Lắc vòng giúp giảm cân hiệu quả

Giúp tăng khả năng tập trung

Bài tập lắc vòng không chỉ có ảnh hưởng đến cơ bắp mà còn giúp cho trí tuệ của bạn được cải thiện hơn. Khi bạn thường xuyên lắc vòng, sẽ có thể giúp cho bộ não của bạn được tập trung hơn. Từ đó, làm việc hiệu quả và đạt được hiệu suất cao hơn.

Xem thêm:

Tác dụng của lắc vòng là gì? Cách lắc vòng làm sao cho đúng

Hướng dẫn chi tiết cách lắc vòng giảm cân hiệu quả cho người mới

Một số lưu ý cần phải biết khi lắc vòng

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi tập luyện bộ môn lắc vòng:

– Lắc vòng cách bữa ăn khoảng từ 2 giờ để người tập không bị rối loạn tiêu hóa. Không nên luyện tập liên tục quá 30 phút/1 lần và không vượt quá 3 lần/ 1 ngày.

– Người tập không nên lắc vòng với tốc đọc nhanh quá mà nên tập lắc với tốc độ chậm và đều đặn sẽ mang đến hiệu quả tập luyện tốt hơn.

– Bất cứ khi nào tập luyện lắc vòng, bạn nên mặc những trang phục gọn gàng, thoải mái. Bạn nên chọn những kiểu áo mỏng và ôm sát cơ thể mình.

– Trước, trong và sau khi tập luyện lắc vòng, bạn nên uống một lý nước. Tuy nhiên, cần chú ý là không nên uống quá nhiều kéo khi lắc vòng sẽ bị xóc bụng và đau nhẹ ở hông.

– Người tập lắc vòng cần chú ý, việc lắc vòng chỉ có tác dụng đến những cơ bên ngoài vùng bụng chứ không tác động sâu vào bên trong. Chính vì thế, một số người lo ngại rằng lắc vòng sẽ dẫn đến những vấn đề như dập buồng trứng, ảnh hưởng chuyện sinh con sau này, thậm chí là vô sinh,… là không có cơ sở khoa học nào.

Cần lưu ý khi lắc vòng

Cần lưu ý khi lắc vòng

Trên đây, bài viết đã giải đáp hoàn toàn thắc mắc câu hỏi lắc vòng có tốt không? Hy vọng rằng, sau bài viết này bạn đã nắm được câu trả lời chính xác nhất. Chúc các bạn tập luyện hiệu quả và thành công.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: