Vạch trần nghi vấn nữ giới giảm cân bằng lắc vòng gây vô sinh

By Tung Baum | Thể thao

Th7 29
Lắc vòng gây vô sinh không?

Nhiều chị em phụ nữ tập vòng lắc để giảm cân hiệu quả. Nhưng, có nhiều lời đồn rằng lắc vòng gây vô sinh, vậy sự thật có phải như thế không? Bài viết hôm nay sẽ đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.

Lợi ích của việc lắc vòng là gì?

Ngoài việc giúp giảm cân, lắc vòng hiện đang là một bài tập cơ bụng vô cùng hiệu quả cho các phái nữ. Bởi vòng 2 vốn là nơi dễ bị béo nhất do chị em phụ nữ phần lớn là ngồi văn phòng, không thường vận động thường xuyên. Điều này khiến cho lượng mỡ bị tích tụ, không đốt cháy được. Do vậy, để giảm vòng bụng nhằm cải thiện vóc dáng của chị em thì lắc vòn chính là phương pháp làm đẹp vô cùng hiệu quả.

Lắc vòng sẽ giúp cho chị em phụ nữ giảm được lượng mỡ thừa, từ đó chị em sẽ sở hữu cho mình 1 vòng 2 như ý và số cân nặng cân đối. Khiến cho cơ thể săn chắc và tự tin hơn khi diện trang phục bó sát.

Nhìn chung hiện nay, không khó để có thể thấy hình ảnh chiếc vòng lắc xuất hiện trong mỗi một gia đỉnh ở Việt Nam. Thậm chí, có một thời gian khi tập thể hình và yoga chưa phổ biến, thì lắc vòng trở thành xu thế được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích tập luyện.

Lợi ích của việc lắc vòng

Lợi ích của việc lắc vòng

Xem thêm:

Vòng lắc eo loại nào tốt? Top những vòng lắc chất lượng nhất

Lắc vòng có to mông không? Và cách lắc vòng để cải thiện vòng 3

Lắc vòng có gây vô sinh không?

Tuy mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho người tập luyện, nhưng có không ít thông tin nói rằng lắc vòng gây vô sinh ở chị em phụ nữ. Theo sự giải thích của những nguồn tin này, thì lắc vòng sẽ làm vỡ trứng bên trong, từ đó gây tổn thương khá nghiêm trọng đến vùng tử cung và buồng trứng là nguyên nhân gây vô sinh. Tuy nhiên, điều nay hoàn toàn không có căn cứ rõ ràng.

Theo những y bác sĩ chuyên khoa phụ sản đã khẳng định tập luyện lắc vòng có thể gây vỡ trứng là hoàn toàn thiếu cơ sở. Những cơ quan trực tiếp có liên quan đến sự sinh nử ở phụ nữ gồm nhiều bộ phận: ống dẫn trứng, tử cung, buồng trứng,… Các cơ quan này được bảo vệ rất kỹ bởi những lớp cơ, mỡ và thịt. Vì thế nên nó chịu được 1 lực tác động ở mức vừa phải. Trong khi đó lắc vòng không phải là bộ môn vận động quá mạnh đến mức khiến trứng bị ảnh hưởng lớn.

Thậm chí, việc luyện tập lắc vòng cũng khôn gây ra hiện tượng tổn thương cho tử cung, hay làm vô sinh ở phụ nữ. Mà nó còn giúp cho cơ bụng rất dẻo dai, săn chắc và cực kỳ có lợi cho việc sinh sản của chị em phụ nữ.

Lắc vòng gây vô sinh không?

Lắc vòng gây vô sinh không?

Một số trường hợp nên hạn chế lắc vòng

Trong một số trường hợp sau đây nên hạn chế lắc vòng, vì nó có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

– Lắc vòng đều đặn và ở mức độ phù hợp với thể trạng mỗi người sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tránh tập luyện quá sức, dẫn đến nhiều tác hại nghiêm trọng.

– Nên lưu ý khi chọn vòng để luyện tập lắc vòng: tuyệt đối không nên chọn vòng quá to so với kích thước cơ thể, quá nặng do nó sẽ gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe người tập (nhất là vùng chậu). Ngoài ra, bạn nền đêm một lớp xốp mềm quanh vòng để có thể tránh gây tổn thương do va đập.

– Trong thời kỳ bị “đèn đỏ”, chị em không nên luyện tập lắc vòng nhiều. Do nó sẽ làm cho máu ra nhiều hơn, khiến cho bụng đau hơn.

– Phụ nữ sau khi sinh 6 tuần mới được tập luyện lắc vòng. Vì nếu như trước thời gian tập luyện đó, sẽ có thể làm ảnh hưởng đáng kể đến đời sống tình dục vì cơ thể chịu tổn thương chưa kịp được phục hồi hoàn toàn.

Lưu ý những trường hợp nên hạn chế tập lắc vòng

Lưu ý những trường hợp nên hạn chế tập lắc vòng

Vô sinh do nhiều nguyên nhân chứ không phải do tập luyện lắc vòng. Nó được tác động các yếu tố như: các thói quen ăn uống nhiều chất kích thích, bệnh truyền nhiễm đường sinh dục, nạo phá thai bừa bãi, sinh nở quá nhiều,…

Trên đây bài viết đã vạch trần nghi vấn nữ giới giảm cân bằng lắc vòng gây vô sinh hay không? Hy vọng rằng, bài viết này đã đem lời giải tuyệt vời cho bạn. Chúc các bạn luyện tập hiệu quả.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: