Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả? Bí mật để lắc vòng chuẩn

By Tung Baum | Thể thao

Th7 28
Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

Lắc vòng là một trong bộ những bộ môn thể thao tương đôi dễ luyện tập và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả không phải ai cũng nắm rõ được. Chính vì vậy, bài viết hôm này sẽ đi tìm câu trả lời chi tiết.

Lắc vòng là gì?

Lắc vòng là động tác sử dụng một chiếc vòng tròn và kết hợp cùng với lực xoay của cơ thể người tập để có thể để vòng tròn xoay đi xoay lại nhiều lần. Nhằm tác động trực tiếp lên vòng eo của người tập.

Bên cạnh đó, động tác lắc vòng còn mang lại tác dụng làm tiêu hao một lượng lớn mỡ thừa, từ đó sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu cho mình 1 vòng eo săn chắc và thon gọn hơn. Trên thực tế, bài tập lắc vòng tương đối dễ tập luyện nên bất kỳ ai cũng có thể tập luyện. Tuy vậy, để đạt được hiệu quả thì cần phải tập luyện thường xuyên và đều đặn mỗi ngày.

Lắc vòng là gì?

Lắc vòng là gì?

Xem thêm:

Lắc vòng có tốt không? Các lưu ý cần phải biết khi lắc vòng

Hướng dẫn chi tiết cách lắc vòng giảm cân hiệu quả cho người mới

Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

Theo các huấn luyện viên chuyên nghiệp, câu trả lời cho câu hỏi “Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?”. Phụ thuộc rất lớn và sự quyết tâm và kiên trì của người tập luyện. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên tập lắc vòng 30 phút một ngày. Với lượng thời gian như vậy, bạn có thể chia thành nhiều lần tập luyện khác nhau, sao cho sức khỏe của bạn không bị đuối sức hay mệt mỏi.

Sự phân chia thời gian luyện tập hợp lý, không những có thể giúp bạn giảm mỡ, giảm cân mà còn mang lại một sức khỏe tốt và một thể lực dẻo dai. Khi mà bạn lắc vòng đã quen, bạn có thể tăng cường độ tập luyện lên để rút ngắn thời gian đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, các chuyên gia đã chỉ ra rằng để đạt được hiệu quả nhanh nhất, bạn cần lắc vòng 6 đến 7 phút/lần. Trong thời gian bạn lắc vòng 30 phút, cơ thể bạn sẽ tao hao 200 calo. Do vậy, nếu bạn lắc vòng nhiều lần trong vòng 1 phút sẽ có khả năng đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

Thông thường, nếu bạn tập lắc vòng đúng cách và thường xuyên, thì khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy rõ rệt sự chuyển biến tích cực về mặt sức khỏe và vóc dáng của mình. Bên cạnh đó, đối với nhiều người thì khoảng thời gian này có thể lên tới 3 đến 4 tuần, tùy vào thể trạng và cách tập luyện.

Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

Lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả?

Bí quyết để lắc vòng chuẩn

Phương pháp tập lắc vòng đúng cách để rút ngắn thời gian đạt được hiệu quả đó là:

– Trước khi bạn tập luyện lắc vòng, bạn nên thực hiện những bài tập khởi động ban đầu khoảng 6-8 phút. Điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn được nóng lên và dễ dàng thích ứng với những động tác lắc vòng. Cách để khởi động đơn giản nhất là thực hiện những động tác ngắn như: xoay hông, xoay cánh tay, xoay cổ tay, cổ chân,…

Cần khởi động trước khi lắc vòng

Cần khởi động trước khi lắc vòng

– Đặt vòng lắc của eo lên trên mặt đất. Kinh nghiệm của các huấn luyện viên khuyên là cần lựa chọn chiếc vòng lắc có đường kính cao đến ngực hoặc là thắt lưng của mình. Đối với người mới tập luyện thì cần chọn vòng lắc có đường kính to hơn để giúp bạn có thêm thời gian để điều chỉnh chuyển động theo nhịp quay của vòng.

– Bước hai chân vào bên trong của vòng lắc và nhặt vòng lên bằng cách nắm lấy những cạnh của vòng. Lúc này, đặt hai bàn tay của bạn sao cho thật thoải mái nhất.

– Tiếp đó, bạn cần đứng thẳng với khoảng cách hai chân dang rộng bằng vai, lưng giữ thẳng và đặt vòng lắc ở ngang eo. Đồng thời, hai tay nắm lấy vòng lắc tại vị trí mạng sườn để chạm một nửa vòng vào phần eo. Sau đó, bạn dùng lực hai cánh tay xoay vòng lắc thuận chiều kim đồng hồ, để có chiều xoay theo vòng tròn.

– Tiếp tục xoay vòng lắc đều theo hình tròn. Nếu như vòng rơi xuống hãy nhặt lên và thực hiện lại.

Bí quyết để lắc vòng chuẩn

Bí quyết để lắc vòng chuẩn

Phương pháp lắc vòng giảm cân nhanh

Để có thể lắc vòng giảm cân đạt kết quả mau chóng hơn thì ngoài việc vận dụng đúng cách lắc vòng ở trên, bạn cần thực hiện một số động tác nâng cao bằng cách nâng vòng lên khi mà bị tụt xuống. Phương pháp lắc vòng nâng cao được thực hiện với các bước sau:

– Bạn co đầu gối lên đến dưới vòng, đẩy hông của bạn thật nhanh để vòng di chuyển lên phía bên trên thắt lưng của bạn.

– Chuyển động cơ thể của bạn nhanh hơn lúc bình thường để có thể phục hồi vị trí của vòng lắc.

Phương pháp lắc vòng giảm cân nhanh

Phương pháp lắc vòng giảm cân nhanh

Trên đây bài viết đã giải đáp câu hỏi lắc vòng trong bao lâu thì có hiệu quả. Hy vọng rằng, qua bài viết này độc giả đã có câu trả lời thỏa đáng. Chúc các bạn tập luyện hiệu quả!

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: