Top 10 người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới từ trước đến nay

By Tuanphukien | Thể thao

Th8 04
Kỳ tiên Hồ Vinh Hoa người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

Bạn là người yêu cờ tướng và bạn rất muốn tìm hiểu những người chơi chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới là , qua đó có thể nâng cao thêm những hiểu biết về bộ môn thể thao đối kháng trí tuệ này. Bài viết dưới đây giới thiệu danh sách 10 cao thủ cờ tướng nổi tiếng nhất thế giới từ trước đến nay.

Danh sách 10 người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

1. Kỳ tiên – Hồ Vinh Hoa

Hồ Vinh Hoa sinh ra ở thành phố Thượng Hải, được làm quen với cờ tướng từ năm 4 tuổi, ông đã nhanh chóng thể hiện những tố chất của một cao thủ cờ tướng. Ngay chỉ khi mới 15 tuổi ông đã giành chức vô địch cờ tướng Trung Quốc lần đầu tiên, và khiến làng cờ thế giới phải bất ngờ, kinh ngạc. Bởi khi đó không ai có thể nghĩ một thiếu niên 15 tuổi lại có thể đánh bại được “Kỳ đàn thần đồng” Lý Nghĩa Đình.

Kỳ tiên Hồ Vinh Hoa người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

Kỳ tiên Hồ Vinh Hoa người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

Xem thêm:

Lịch sử và nguồn gốc cờ tướng – Cờ tướng bắt nguồn từ đâu?

Hướng dẫn cách chơi cờ tướng cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Cho đến nay ông đã đánh bại rất nhiều kỳ thủ, và có đến 14 lần đăng quang ngôi vô địch các giải đấu cờ tướng. Hiện giờ ông vẫn là người nắm giữ kỷ lục người vô địch cờ tướng nhiều nhất Trung Quốc. Ông cũng xứng danh là Kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới với những nước cờ tinh hoa, xảo diệu và khả năng không cần nhìn bàn cờ vẫn thắng được cờ..

2. Hứa Ngân Xuyên

Được công nhận là một trong những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới, Hứa Ngân Xuyên là quán quân trẻ nhất Trung Quốc chỉ sau Hồ Vinh Hoa. Ông sinh năm 1975 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Với 6 lần vô địch giải cờ tướng quốc gia và 1 lần đăng quang ngôi vô địch cờ tướng châu Á, 3 lần vô địch cờ tướng thế giới, ông thực sự là cái tên khiến làng cờ thế giới phải ngả mũ khâm phục.

Hứa Ngân Xuyên - Một trong những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

Hứa Ngân Xuyên – Một trong những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới

3. Lữ Khâm

Lữ Khâm sinh năm 1962 tại Quảng Đông, Trung Quốc, hiện đang là HLV trưởng của đội tuyển cờ tướng Quảng Đông. Ông là người tinh thông các thế cờ tướng khai cuộc, lại còn là cao thủ trong những thế cờ giai đoạn trung và tàn cuộc. Qua đó ông cũng được công nhận là một trong những danh thủ cờ kiệt xuất của Trung Quốc.

Lữ Khâm - Đại kiện tướng cờ tướng thế giới

Lữ Khâm – Đại kiện tướng cờ tướng thế giới

Với phong các chơi sáng tạo, khoáng đạt ông đã gây ấn tượng mạnh cho đối thủ và người xem. Những danh hiệu ông đã đạt được bao gồm 5 lần vô địch quốc gia vào các năm 1986, 1988, 1999, 2003, 2004. Ông cũng được vinh danh là 1 trong những kiện tướng cờ tướng thế giới.

4. Vương Thiên Nhất

So với những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới hiện nay, Vương Thiên Nhất là một tên tuổi còn rất trẻ. Sinh năm 1989 tại Bắc Kinh, chỉ số Elo hiện tại của anh đạt 2702, chỉ số Elo cao nhất anh từng đạt được là 2712. Qua đó chúng ta có thể khẳng định được vị trí của anh trong làng cờ tướng thế giới.

Ngoại tinh lai thất Vương Thiên Nhất

Ngoại tinh lai thất Vương Thiên Nhất

Anh cũng được biết đến với ngoại danh Ngoại Tinh Lai Thất bởi lối chơi dũng mãnh, có nhiều đột phá lại cũng rất tinh tế, dẻo dai. Những thành tích anh đã đạt được bao gồm 2 lần vô địch Trung Quốc vào các năm 2012 và 2016, vô địch châu Á năm 2015.

Những cao thủ chơi cờ tướng hay đều vô cùng đáng khâm phục. Họ sử dụng rất nhiều thời gian để luyện tập cũng như đấu cờ tướng với các cao thủ khác. Chính vì vậy mà họ cần những giây phút thư giãn cực kỳ thoải mái. Họ thường xem trực tiếp bóng đá tại Livebong Net với chất lượng HD. Các trận đấu hấp dẫn sẽ giúp họ thư giãn thoải mái sau những ván cờ căng thẳng.

5. Dương Quan Lân

Dương Quan Lân là 1 trong những đại kiện tướng cờ tướng thế giới của Trung Quốc, nổi tiếng với phong cách chơi cờ rất khác biệt. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã bộc lộ niềm đam mê vô tận với cờ tướng mặc dù được sinh ra vào thời khi Trung Quốc còn có chiến tranh (1925). Với tài năng thiên bẩm ông đã giành được nhiều giải thưởng lớn như 4 lần vô địch quốc gia và các năm 1956, 1957, 1959, 1962và rất nhiều giải thưởng khác.

Đại kiện tướng thế giới Dương Quan Lân

Đại kiện tướng thế giới Dương Quan Lân

6. Triệu Quốc Vinh

Triệu Quốc Vinh sinh năm 1961 tại Cáp Nhĩ Tân. Năm 1974 ông đã tham gia vào toàn quốc ái. Sau đó, nhờ được Vương Gia Lương hết lòng đào tạo, giúp đỡ, tài năng cờ tướng của ông bắt đầu được bộc lộ và tăng cao. Ông là người sở hữu nhiều tuyệt chiêu xảo diệu cũng với cách bày binh bố trận vô cùng mạnh mẽ. Với 4 lần vô địch quốc gia vào các năm 1990, 1992, 1995, 2008, ông đã đứng tên trong hàng ngũ các đại kiện tướng cờ tướng quốc tế.

Triệu Quốc Vinh - Đại kiện tướng cờ tướng thế giới

Triệu Quốc Vinh – Đại kiện tướng cờ tướng thế giới

 7. Lý Lai Quần

Lý Lai Quần sinh năm 1959 tại thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Ông được học cờ từ nhỏ. Năm 10 tuổi ông đã nổi tiếng là một thần đồng. Năm 16 tuổi ông vô địch giải cờ tướng thiếu niên toàn quốc lần đầu tiên. Sau đó là 4 lần vô địch giải cờ tướng quốc gia lần lượt vào các năm 1982,1984,1987,1991.

Lối chơi cờ của ông thận trọng, tinh tế. Đặc biệt ông còn sở hữu rất nhiều sát chiêu ảo diệu. Năm 1992, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp ông đã từ bỏ cờ tướng và chuyển sang làm kinh doanh.

Thần đồng cờ tướng Lý Lai Quần

Thần đồng cờ tướng Lý Lai Quần

8. Liễu Đại Hoa

Liễu Đại Hoa có biệt danh là Đông Phương điện não do có biệt tài đánh cờ tưởng. Ông sinh ra ở Hồ Bắc. Năm 1963 ông giành chức vô địch cờ tướng Hồ Bắc và tham gia giải vô địch cờ tướng Trung Quốc. Sau đó ông cũng thường xuyên tham gia các giải đấu khác. Ông cũng đã vô địch quốc gia 2 làn vào các năm 1980, 1981.

Đặc cấp quốc tế đại sư Liễu Đại Hoa

Đặc cấp quốc tế đại sư Liễu Đại Hoa

Về cờ tưởng có lẽ không ai có thể vượt qua được vị đặc cấp quốc tế đại sư cờ tướng này. Năm 1988 ông phá kỷ lục cờ tướng tại Thiên Tân. Năm 1995 chính ông phá kỷ lục của mình tại Bắc Kinh với 19 bàn.

9. Lý Nghĩa Đình

Lý Nghĩa Đính sinh năm 1938 ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Ông nổi tiếng với thế trận “Trung pháo tuần hà pháo chống Bình phong Mã”. Mặc dù chỉ vô địch quốc gia 1 lần vào năm 1958 nhưng ông vẫn được đánh giá là 1 trong những người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới vì tài năng chơi cờ nổi bật của ông.

Lý Nghĩa Đình cao thủ cờ tướng cuộc đời có nhiều sóng gió

Lý Nghĩa Đình cao thủ cờ tướng cuộc đời có nhiều sóng gió

Nổi tiếng là một người chơi cờ có phong cách ứng biến linh hoạt, cương nhu tương thế, ông là một kỳ thủ quốc gia rất nổi tiếng. Đáng tiếng, sự nghiệp chơi cờ của ông gặp trắc trở do những biến động của xã hội. Trong Đại cách mạng văn hóa, người học trò của danh thủ La Thiên Dương bị ép buộc và đày đọa, quá đau khổ ông đã từ bỏ chơi cờ.

10. Trịnh Duy Đồng

Thần đồng cờ tướng Trịnh Duy Đồng vô địch giải cờ tướng thiếu niên từ năm 12 tuổi. Năm 14 tuổi anh là 1 trong những người đại diện cho Tứ Xuyên tham dự giải đấu Tượng Kỳ Ất Cấp Liên Tái. Sau đó anh đại diện Trung Quốc tham dự giải cờ tướng châu Á tuổi thiếu niên và đã giành chức quán quân. Năm 15 tuổi anh tiếp tục đại diện cho Tứ Xuyên tham dự Tượng Kỳ Ất Cấp Liên Tái.

Xuyên Thục thiếu hiệp Trịnh Duy Đồng

Xuyên Thục thiếu hiệp Trịnh Duy Đồng

Anh liên tiếp giành các danh hiệu cá nhân và một số danh hiệu khác như: Quán quân “Dương Quan Lân bôi công khai tái”, quán quân “danh san quán quân”, và quán quân cá nhân toàn quốc, quán quân giải thiếu niên Châu Á. Anh cũng 2 lần giành chức vô địch cờ tướng quốc gia lần lượt vào các năm 2014, 2015.

Một số người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới hiện nay

Bên cạnh danh sách 10 người chơi cờ tướng giỏi nhất trên thế giới đã được đề cập bên trên chúng ta còn có thể kể tới những danh thủ cờ tướng sau đây: Từ Thiên Hồng, Hồng Trí, Triệu Hâm Hâm, Tưởng Xuyên, Tôn Dũng Chinh, Tạ Tĩnh, Từ Siêu, Nguyễn Hoàng Yến, Tào Nham Lỗi, Đường Đan…

Một số cao thủ cờ tướng thế giới hiện nay

Một trong số những cao thủ cờ tướng thế giới hiện nay

Đây cũng là những cao thủ cờ tướng giành được nhiều danh hiệu cá nhân cũng như đồng đội trong nhiều giải đấu khác nhau. Họ đều sở hữu những thế cờ hay, nổi tiếng, được truyền tụng và lưu danh cả trong dân gian. Rất nhiều người còn rất trẻ nhưng đã bộc lộ rõ nét tài năng cờ tướng thiên bẩm của mình.

Mỗi người một cuộc đời, một số phận khác nhau, nhưng trong giới cờ tướng họ đều xứng đáng với danh hiệu Người chơi cờ tướng giỏi nhất thế giới. Mỗi người đều có những phong cách, sở trường và thế trận cờ tướng riêng giúp mình giành được danh hiệu cao nhất trong làng cờ tướng.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: