Các phần mềm dự toán xây dựng tốt nhất hiện nay

By Nguyễn Thị Linh | Xây dựng

Th4 14
Phần Mềm Dự Toán G8

Các phần mềm dự toán khá cần thiết đối với việc thi công và tính toán trong xây dựng. Chúng ta có thể căn cứ vào các phần mềm này để chọn nhà thầu, căn cứ và phê duyệt các chủ đầu tư, cùng với những khoản tính toán chính xác. Bạn có thể tìm hiểu những phần mềm này thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phần Mềm Dự Toán G8

Phần mềm xây dựng G8 là một trong những lựa chọn phổ biến được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Ưu điểm

Với việc sử dụng một hệ thống tiêu chuẩn và cơ sở dữ liệu đơn giá, giúp các kỹ sư xác định thời gian và chi phí sao cho chuẩn xác nhất với công trình mình đang thực hiện.

Phần mềm G8 được thiết kế với giao diện dễ sử dụng, kết hợp nhiều phương pháp tính toán, bạn có thể tính tổng ngân sách, đặt giá thầu ở các cấp độ khác nhau, đơn giá, thống kê những nguyên liệu, thiết bị xây dựng … đúng chuẩn mà không mất quá nhiều công sức hay trở ngại. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể lấy thông tin về các văn bản mới và kịp thời.

Nhược điểm

Chưa thực sự nhanh nhạy trong việc cập nhật những văn bản của chính phủ.

Phần Mềm G8

Phần Mềm G8

Phần Mềm dự toán F1

Một phần mềm lập dự toán tốt được nhiều kiến trúc sư áp dụng đó chính là F1.

Phần mềm F1 là phần mềm có nhiều chức năng thông minh cho chủ thầu tính toán công trình một cách thuận tiện và dễ dàng hơn. Với những tính năng mang đậm chất tiên tiến và chuyên nghiệp. Đồng thời, cập nhật dữ liệu theo đơn giá, xứng đáng là một trong những phần mềm nổi bật nhất năm nay mà bạn có thể lựa chọn.

Ưu điểm

Ước tính với mức độ chính xác cao, hỗ trợ đầy đủ trong việc sử dụng các phông chữ phổ biến nhất, cho tốc độ xử lý nhanh và linh hoạt. Mang lại hiệu quả cao trong công việc của bạn.

Nhược điểm

Với phần mềm ước tính F1 này, những người sử dụng phần mềm này cần thành thạo Excel. Bạn có có thể dễ dàng khai thác tất cả các tính năng và đáp ứng với việc triển khai nhanh công việc mới.

Phần mềm F1

Phần Mềm dự toán F1

Phần mềm Extest

Phần mềm này cũng được nhiều người lựa chọn sử dụng đông đảo hiện nay. Để so sánh các phần mềm thì có lẽ Extest cũng được khá đông đảo người dùng lựa chọn.

Ưu điểm

Phần mềm có giao diện mới đẹp, hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành như Windows XP, Windows 7, Windows 8.

Đơn giá dữ liệu, tiêu chuẩn Excel đúng chuẩn

Các tiêu chuẩn luôn được sửa đổi và bổ sung theo quyết định của các tài liệu có hiệu lực từ Bộ Xây dựng.

Là phần mềm được bổ sung, cải tiến và thay đổi liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Xem thêm: Top 5 phần mềm thiết kế nhà ở đơn giản nhất hiện nay

Nhược điểm

Phần mềm ước tính EXTEST dễ dàng gây ra xung đột hệ thống. Trong quá trình thực hiện, yêu cầu người sử dụng phải thật cẩn thận và có sự thao tác chuẩn nhất.

Phần mềm hiện nay – Extest

Phần mềm dự toán tốt nhất hiện nay – Extest

Phần Mềm lập dự toán Delta

Phần mềm không thể thiếu trong các phần mềm để tính toán dự toán hiện nay đó chính là Delta.

Ưu điểm

Bạn có thể tạo dự án theo chủ đầu tư một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể hỗ trợ việc lập biểu mẫu cho các ngành nghề khác nhau để dự tính chính xác chi phí vận chuyển.

Liên tục được điều chỉnh theo thông tin mới nhất để giúp người dùng có thể cải tiến, quyết toán công trình một cách chính xác nhất.

Nhược điểm

Yêu cầu người dùng phải thực sự có kỹ năng trong việc sử dụng Excel.

Phần Mềm Dự Toán Delta

Phần Mềm Dự Toán Delta

Phần Mềm Acitt

Một phần mềm cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu, được nhiều người dùng đánh giá cao đó chính là phần mềm dự toán Acitt. Là phần mềm giúp cho công việc của bạn có thể trở nên đơn giản, dễ dàng, phù hợp với tiêu chuẩn quy định của các văn bản hiện hành nhất hiện nay.

Xem thêm: Top 5 phần mềm tính toán kết cấu phục vụ cho kỹ sư xây dựng

Ưu điểm của phần mềm

Có bộ dùng thử cho phiên bản miễn phí và phiên bản cài về máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người.
Nguồn dữ liệu khá phong phú, cập nhật chính xác các đơn giá trong các ngành nghề khác nhau. Tích hợp nhiều thứ tiếng khác nhau, đặc biệt, sử dụng bằng tiếng Anh có thể dễ dàng cho bạn trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm

Dễ làm mất dữ liệu trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, yêu cầu người dùng phải thành thạo và biết cách sử dụng Excel để làm việc với phần mềm này.

Phần Mềm Acitt

Phần Mềm Dự Toán Acitt

Với những phần mềm dự toán trên đây, bạn có thể chọn lựa cho mình những phiên bản phù hợp nhất về sử dụng rồi đấy. Chúc bạn thành công.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: