Top 5 phần mềm thiết kế nhà ở đơn giản nhất hiện nay

By Nguyễn Thị Linh | Xây dựng

Th4 14
Phần mềm thiết kế nhà Sweet Home 3D

Để thiết kế một ngôi nhà, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế nhà ở sao cho các thao tác của mình được dễ dàng, thuận tiện hơn. Hãy tìm hiểu những phần mềm thiết kế nổi trội nhất để xây dựng những ngôi nhà hoàn hảo nhất.

1. Phần mềm thiết kế Sweet Home 3D

Sweet Home là phần mềm hỗ trợ thiết kế nội thất ở dạng 2D hoặc 3D. Khi sử dụng phần mềm này, người thiết kế có thể lựa chọn và áp dụng những thao tác cơ bản như nháy đúp bằng chuột và bàn phím. Trong phần mềm này, cung cấp cho bạn những mô hình có sẵn, dễ dàng chuyển đổi sang PDF hoặc ảnh, video … để chia sẻ qua Internet, khá ổn định.

Ngoài ra, phần mềm Sweet Home 3D còn thuận lợi với người dùng khi sử dụng trên Windows, Mac OS X, Java,… và rất nhiều các phần mềm độc đáo khác. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm về máy và sử dụng ngay từ bây giờ đấy.

Phần mềm Sweet Home 3D

Sweet Home 3D

2. Home Design 3D – Phần mềm thiết kế nhà ở đơn giản

Thêm phần mềm thiết kế mà bạn có thể sử dụng để áp dụng cho mô hình ba chiều theo cách đơn giản nhất, đó chính là Home Design 3D… với các công cụ tích hợp, khá thuận lợi cho việc sử dụng trong các nội thất đơn giản như: sân vườn, thiết kế ngoại thất, hay những mẫu nhà cửa.

Phần mềm cung cấp các mô hình nhà hoặc đồ nội thất để bạn có thể lựa chọn cho thiết kế, khả năng tự động điều chỉnh kích thước của đất hoặc các đối tượng trong bản vẽ một cách nhanh chóng. Điều đặc biệt là người dùng có thể dễ dàng áp dụng và thay đổi kích thước chúng một cách nhanh chóng.

Vì thế, đây chính là phần mềm thiết kế tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng chúng ngay từ thời điểm này.

Home Design 3D – Phần mềm thiết kế đơn giản

Home Design 3D – Phần mềm nhà ở đơn giản

3. Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà 3D Super Home Suite

Super Home Suite là một phần mềm vẽ thiết kế nhà đơn giản bằng tiếng Việt. Điều này khá tuyệt vời nếu vốn tiếng anh của bạn bị hạn chế. Đây là một trong những phần mềm cho bạn thiết kế nhà với phong cách và sở thích của từng cá nhân. Khi sử dụng Super Home Suite, bạn có thể thiết kế mô hình nhà ở tuyệt vời nhất với những hình ảnh 3D ấn tượng.

Vậy nên, nếu chưa biết lựa chọn phần mềm nào phù hợp với mình, bạn có thể kết hợp và trải nghiệm phần mềm tính toán kết cấu để có được những kết quả tốt nhất có thể.

Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà 3D Super Home Suite

Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà 3D Super Home Suite

4. Autodesk 3Ds Max

Một trong những phần mềm nhà ở tuyệt vời được nhiều người lựa chọn đó chính là Autodesk 3ds Max. Khi phần mềm này sử dụng, hoạt động và được tích hợp với các công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và hiện đại, cung cấp cho người dùng một công cụ hoàn chỉnh trong lĩnh vực thiết kế 3D. Khá thân thiện và rất dễ sử dụng.

Khi sử dụng phần mềm này, với tính năng hỗ trợ phân tích xử lý, những hiệu ứng rất phức tạp cũng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng. Đồng thời, nó cũng có nhiều hiệu ứng hỗ trợ như hạt, nước, sóng, lửa, bóng, tuyết cho bạn thả ga sáng tạo. Thật tuyệt vời đúng không nào? Vậy thì tại sao bạn lại không tải ngay phần mềm tnày về về máy nhỉ?

Xem thêm: 7 loại vật liệu mới cho ngành xây dựng phát triển theo hướng mới

Autodesk 3Ds Max

Autodesk 3Ds Max

5. Phần mềm vẽ nhà Sketchup

Sketchup là một trong những phần mềm vẽ nhà tốt, hiện đại, cũng như được sử dụng đông đảo từ người dùng. Bạn có thể SketchUp sử dụng thiết kế mô hình 3D nhanh chóng và thuận tiện khi có phần mềm này trong máy. Khi sử dụng, bạn có thể thực hiện tạo mô hình 3D, vẽ và chỉnh sửa hình học, đa giác, Offset, Follow Me,….

Ngoài ra, sự tuyệt vời của phần mềm này ở chỗ, bạn có thể chỉnh các tỷ lệ, kích thước, những màu sắc theo ý muốn của mình. Với nhiều định dạng khác nhau, chúng ta có thể sử dụng nó một cách dễ dàng nhất.

Phần mềm vẽ nhà Sketchup

Phần mềm vẽ nhà Sketchup

Như vậy, với những phần mềm thiết kế nhà trên đây, bạn có thể lựa chọn được những phần mềm phù hợp nhất trong quá trình làm việc. Mong rằng, các thông tin này sẽ giải quyết nỗi lo của bạn.

Xem thêm các bài viết khác từ chuyên mục Xây dựng để nắm bắt thông tin nhanh hơn.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: