Top 5 phần mềm tính toán kết cấu phục vụ cho kỹ sư xây dựng

By Nguyễn Thị Linh | Xây dựng

Th4 14
Phần mềm tính toán kết cấu Etabs

Bạn có biết hiện nay có những phần mềm tính toán kết cấu nào? Những phần mềm nào có thể áp dụng nhanh chóng hỗ trợ công cuộc tính toán của các kỹ sư. Tham khảo ngay các thông tin mới nhất trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Phần mềm tính toán kết cấu Etabs

Trong xây dựng, phần mềm Etabs là một trong những phần mềm tính không thể bỏ qua. Với hơn 40 năm phát triển và đổi mới liên tục, và phiên bản mới nhất đã cung cấp cho người dùng những mô hình tuyệt vời dựa trên các tính năng của mình.

Khi sử dụng phần mềm này, người dùng sẽ không bị giới hạn số lượng trong việc lấy các dữ liệu. Ngoài ra, nó cũng cung cấp hiệu quả các tính năng trong quá trình người dùng sử dụng và phân tích, thiết kế, triển khai, mô hình hóa …
Phần mềm thiết kế và sử dụng bằng phương pháp phần tử hữu hạn và cũng hỗ trợ thiết kế với các tiêu chuẩn về kết cấu thép và bê tông cốt thép đặc trưng của nước ta. Vì thế, bạn có thể sử dụng phần mềm này để phù hợp với công việc của mình.

Phần mềm tính toán kết cấu Etabs

Phần mềm kết cấu Etabs

2. Robot Structural

Một trong những phần mềm tính toán kết cấu được phát triển từ Pháp, bạn có thể sử dụng để thực hiện công việc của mình một cách nhanh chóng nhất.

Với những tính năng tuyệt vời như:
+ Thực hiện trao đổi và phân bố mô hình kiến trúc cho các tài liệu được dễ dàng hơn.

+ Với việc chia lưới để tính toán, cho kết quả chính xác và chi tiết hơn.

+ Cho phép mã quốc gia cụ thể, với nhiều đơn vị, ngôn ngữ, cùng với tiến trình thực hiện phân tích và thống kê, cho ra các bản vẽ thiết kế và sáng tạo hơn.

Xem thêm: 7 loại vật liệu mới cho ngành xây dựng phát triển theo hướng mới

Phần mềm Robot Structural

Phần mềm Robot Structural

3.Tekla – phần mềm tính toán kết cấu

Việc sử dụng phần mềm này sẽ luôn cung cấp thông tin cực kỳ chính xác, độ tin cậy cao và mô hình thông tin chi tiết trong quá trình thi công. Bạn có thể thực hiện sử dụng nó nhanh chóng ngay từ bây giờ để có được kết quả phù hợp nhất.

Các tài liệu và cấu trúc của TEKLA là vô cùng phức tạp, nhưng tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng chắc chắn sẽ mang lại khá nhiều điều thú vị và bổ ích. Một số nhà kiến trúc áp dụng phần mềm này trong việc thiết kế các mô hình ngoài khơi, sân vận động, nhà máy, căn hộ, tòa nhà chọc trời, v.v.

Do đó, với Tekla, người dùng sẽ thoải mái khi sử dụng phần mềm ở nhiều quốc gia khác nhau và ngay cả ở Việt Nam.

Tekla - phần mềm tính toán kết cấu

Tekla – phần mềm tính toán kết cấu

4. Phần mềm Sap

Một phần mềm tính toán kết cấu mà bạn có thể áp dụng thường xuyên đó chính là SAP. Năm 1970, phiên bản đầu tiên của phần mềm này được phát triển và CSI đã tiếp tục thực hiện phát triển nó khá thành công cho đến ngày hôm nay. SAP được bắt đầu từ kết quả của việc phân tích kết quả tư các phần tử hữu hạn và phần tử số, đồng thời, nó cũng là phương pháp tính toán cơ học mà chúng ta có thể lựa chọn.

SAP lại đặc biệt thành công trong mô phỏng các kết cấu tấm vỏ. Giải quyết hoàn toàn các bài toán mà ETABS có thể làm.

Xem thêm: Top 5 phần mềm thiết kế nội thất chuyên nghiệp, đơn giản nhất

Phần mềm Sap

Phần mềm Sap

5. Phần mềm Safe

Phần mềm cho bạn tính toán nổi tiếng nhất được nhiều người áp dụng hiện nay, khá nổi tiếng đó chính là Safe. CSI cũng là nhà sáng lập và phát triển phần mềm này. Phù hợp với những bản tỉnh toán cho các loại sàn bê tông, cốt thép.

Hơn thế, một trong những tính năng tuyệt vời của phần mềm này mà ít phần mềm khác làm được, đó là tính thép và nội lực cho móng tổ hợp, móng bè.

Một trợ thủ không thể thiếu đối với những nhà thiết kế trong việc thi công những tòa nhà cao tầng, phân tích phần từ trong hệ kết cấu chính xác vô cùng cao. Bạn có thể sử dụng và trải nghiệm phần mềm này một cách nhanh chóng nhất ngay từ bây giờ nhé.

Phần mềm Safe

Phần mềm Safe

Một số phần mềm tính toán kết cấu khác

Bên cạnh những phần mềm được sử dụng nhiều trên đây, bạn còn có thể tìm kiếm một số phần mềm tính toán nổi tiếng khác được nhiều người áp dụng như:

+ Phần mềm Midas Civil

+ Phần mềm CSiBridge

+ Phần mềm PROKON

+ Phần mềm ADAPT

+ Phần mềm PLAXIS

+ Phần mềm STAAD.Pro

Vì thế, bạn có thể tìm kiếm những phần mềm tính toán kết cấu trên đây để phù hợp với công việc của bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Truy cập Xây dựng để tìm thêm các bài viết liên quan nhé.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: