Hướng dẫn root Android dễ dàng, chưa đầy 5 phút

By Lê Quang Hùng | Công Nghệ

Th3 12
Một số vấn đề sẽ xảy ra khi root lại máy

Root Android, một trong những hình thức cần làm của bất cứ điện thoại sử dụng phiên bản này sử dụng. Các root như thế nào để toàn quyền sử dụng các ứng dụng. Đối với những người ít sử dụng hệ điều hành Android có thể thắc mắc vấn đề này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu các root cho những dòng máy sử dụng hệ này nhé.

Định nghĩa Root là gì?

Theo từng trường hợp và thiết bị sẽ có những cách hiểu khác nhau về root. Tuy nhiên bạn có thể hiểu một cách đơn giản, rằng root chính là cách mở khóa thiết bị android. Nhằm mục đích mở ra nhiều ứng dụng và phần mềm cốt lỗi. Bao gồm các phần mềm đã bị chặn bởi nhà sản xuất.

Linux chính là nền tảng hình thành nên hệ điều hành Android. Nếu như trên hệ Windows thường dùng user Administrator thì Linux sẽ dùng root. Cho phép người dùng toàn quyền truy cập những file thuộc hệ điều hành. Hoặc làm bất cứ việc gì khác như một quản trị các thiết bị. Ngoài ra, một số ứng dụng hoặc hệ thống cần can thiệp sâu cũng cần sử dụng đến root.

Người dùng có thể bloatware trong điện thoại sau khi root máy. Bạn có thể truy cập toàn quyền các file trên hệ thống, cho phép ứng dụng chạy tường lửa. Hoặc có thể vô hiệu hóa những tính năng và sử dụng các ứng dụng bị chặn phải google play. Root hệ điều hành Android thường không bắt buộc người sử dụng.

Root Android

Root Android

Những lợi ích sau khi sử dụng root Android

Cài đặt Custom ROM

Người dùng có thể Flash một Custom ROM trên thiết bị sau khi root Android. Lúc này, người dùng có thể sử dụng thiết bị của bạn như một sản phẩm mới.

Xem thêm:

Cách lấy lại facebook bị hack chỉ trong một nốt nhạc

Cách tải video facebook về máy tính, điện thoại nhanh nhất

Gỡ Preinstalled Crapware đơn giản

Các ứng dụng Preinstalled thường bị các nhà sản xuất không cho phép gỡ. Tuy nhiên sau khi bạn root máy, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ những ứng dụng này.

Chặn tất cả các quảng cáo trên mọi ứng dụng

Khi người dùng xem video hoặc chơi game thường bị gây phiền bởi những quảng cáo. Người dùng có thể khắc phục vấn đê này bằng cách root máy. Những popup quảng cáo khó chịu sẽ bị loại bỏ nhanh chóng.

Dễ dàng cài đặt ứng dụng không đồng nhất với máy

Có một số ứng dụng bạn khó có thể cài đặt nếu không tương thích với máy. Song khi bạn root máy, bạn sẽ cài đặt ứng dụng tốt hơn và không bị giới hạn. Ngay cả những ứng dụng bị chặn bởi nhà sản xuất bạn cũng có thể tải về.

Kéo dài tuổi thọ pin và tăng tốc độ quá trình khởi động

Bạn có thể cải thiện hiệu suất thiết bị thông qua ứng dụng Greenify hoặc một số ứng dụng khác. Và để tải được các phần mềm này chắc chắn bạn cần đến root.

Tiện lợi cho việc cập nhật phiên bản

Nhiều người dùng Android thường cảm thấy khó khăn mỗi khi cập nhật hệ điều hành. Vậy nên việc root thiết bị giúp bạn loại bỏ được vấn đề này. Bạn sẽ thoải mái cập nhật các tính năng của phiên bản mới nhất bất cứ khi nào cần thiết.

Tại sao nên root lại hệ điều hành

Tại sao nên root lại hệ điều hành

Hướng cách root điện thoại Android không cần sử dụng máy tính

Phương pháp Famaroot

Famaroot có thể hiểu như một cú nhấp chuột phổ biến root máy và được thử nghiệp thành công. Người dùng có thể root thiết bị trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời UnRoot Android trở về phiên bản ban đầu.

Bước 1: Tải ứng dụng Famaroot trên cửa hàng CH Play và cài đặt như một app thông thường

Bước 2: Mở ứng dụng và nhấn install Superusser để tiến hành root máy.

Sử dụng app KingRoot

Phiên bản ứng dụng này chủ yếu sử dụng tiếng Trung và tiếng Anh. Đôi khi gây khó hiểu cho người dùng. Khi root Android bằng app này, bạn nên kết nối máy với đường truyền mạng ổn định.

Bước 1: Tải xuống ứng dụng KingRoot và cài đặt về máy.

Bước 2: Mở phần mềm và nhấn START ROOT, chờ đợi một vài giây để load đến 100%.

Bước 3: Kết thúc quá trình root, bạn khởi động lại thiết bị.

Sử dụng app iRoot

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Iroot về máy.

Bước 2: Nhấn vào mục Root Now và chờ đợi trong một vài phút.

Bước 3: Thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại sau khi root thành công. Nếu chưa được, bạn hãy tắt nguồn và bật lại máy.

Hướng dẫn cách root cho điện thoại Android

Hướng dẫn cách root cho điện thoại Android

Một số rủi ro sau khi Root máy Android

– Người dùng có thể bị rò rỉ thông tin cá nhân hoặc bị mất tiền do sự xâm nhập của Malware. Bởi các ứng dụng được tải về đều không được hệ thống cảnh báo.

– Đối với những máy đã bị root đều không được bảo hành tại nhà sản xuất. Vì lý do có thể những lỗi đó không đến từ lỗi nhà sản xuất.

– Các phần mềm theo dạng Over The Air đều không thể cập nhật được sau khi root máy. Vì vậy khi cần update phiên bản Android mới, bạn cần flash thủ công.

Một số vấn đề sẽ xảy ra khi root lại máy

Một số vấn đề sẽ xảy ra khi root lại máy

Root Android mang đến nhiều lợi ích cũng như rủi ro trong quá trình sử dụng. Vậy nên, bạn hãy quyết định thật kỹ trước khi thực hiện root máy nhé.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: