World cup 2022 tổ chức ở đâu? Nước nào đăng cai world cup

By Lan Hương Miguel | Blog bóng đá

Th9 24
World Cup 2022 được tổ chức ở đâu

World cup 2022 tổ chức ở đâu? Một câu hỏi mà người hâm mộ bóng đá cũng như khán giả quan tâm đến nhiều nhất cho một mùa giải sắp tới. Một giải đấu lớn tổ chức 4 năm một lần, quy tụ rất nhiều những đội bóng mạnh trên thế giới. Tìm hiểu chi tiết thông tin về giải đấu cũng như địa điểm tổ chức qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

World Cup 2022 tổ chức ở đâu?

Các nước tham gia vào cuộc đấu tranh đăng cai world cup 2022 gồm có Mỹ, Úc, Qatar, Nhật Bản và Hàn Quốc. Qatar đã trở thành quốc gia châu A thứ 3 được đăng cai world cup. Quốc gia Trung Đông đầu tiên được tổ chức giải đấu này. Lần đầu tiên World cup đươc tổ chức tại thế giới Ả Rập.

Vào năm 2002 Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đất nước đồng đăng cái giải đấu. Vì thế mà năm 2022 Qatar sẽ là nước châu Á thứ 2 đăng cái world cup giải đấu thế giới.

Qatar là một đất nước với rất nhiều khu du lịch giàu có bậc nhất thế giới. Trái với diện tích nhỏ hẹp của mình, đất nước này có lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới. Qatar có số dân khoảng 2,6 triệu người với mức thu nhập bình quân  đầu người là 129.700 USD/năm.

Theo dự kiến thì năm 2022, World Cup sẽ được nâng tổng số đội tham dự lên 48 đội bóng. Do một số lý do mà quyết định này sẽ bị rời lại vào mùa giải tiếp theo. Vì thế mà World Cup 2022 vẫn sẽ có 32 đôi  bóng tham dự.

Trong đó sẽ có: Bao gồm 4,5 đội đến từ Châu Á (AFC), 5 đội đến từ CAF, 13 đội đến từ Châu Âu (UEFA), 0,5 đội đến từ Châu Đại Dương, 3,5 đội đến từ CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe), và 4,5 đội đến từ CONMEBOL (Nam Mỹ).

World Cup 2022 tổ chức ở đâu

World Cup 2022 tổ chức ở đâu

Thời gian diễn ra World Cup 2022

Thời gian diễn ra World cup 2022 dự kiến vào mùa đông chứ không phải mùa hè như mọi năm. Theo dự kiến,World Cup 2022 sẽ khai mạc vào ngày 21 tháng 11 năm 2022 và kết thúc vào ngày 18 tháng 12 năm 2022. Lần đầu tiên trong lịch sử, world cup diễn ra vào tháng 11-12 mà không phải là tháng 6-7 như những mùa giải trước.

Theo dự kiến thì năm 2022 world cup sẽ được nâng tổng số đội tham dự lên 48 đội bóng. Do một số lý do mà quyết định này sẽ bị rời lại vào mùa giải tiếp theo. Vì thế mà World Cup 2022 vẫn sẽ có 32 đôi  bóng tham dự.

Trong đó sẽ có: Bao gồm 4,5 đội đến từ Châu Á (AFC), 5 đội đến từ CAF, 13 đội đến từ Châu Âu (UEFA), 0,5 đội đến từ Châu Đại Dương, 3,5 đội đến từ CONCACAF (Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe), và 4,5 đội đến từ CONMEBOL (Nam Mỹ).

Xem thêm:

Danh sách các nước đăng cai world cup trong lịch sử bóng đá

World cup trực tiếp kênh nào? Kênh bóng đá giải trí hấp dẫn nhất

Tiêu chí để trở thành quốc gia chủ nhà của World Cup

Sau khi đã biết được world cup 2022 tổ chức ở đâu. Chúng ta sẽ tìm hiểu về những tiêu chí cần có, để một nước có thể đăng cai world cup.Theo quy định của liên đoàn bóng đá FIFA, những tiêu chí để một nước có thể tham gia cạnh tranh và giành quyền đăng cái world cup là:

Một nước đăng cai WC cần phải có cơ sở hạ tầng tốt, đảm bảo an ninh an toàn. Những điều kiện về phục vụ thiết yếu như đi lại, sinh hoạt, tập luyện và thi đấu của các đội bóng tham dự giải và cổ động viên.

Có một sân vận động đạt chuẩn FIFA là 12 để có thể phục vụ world cup một cách tốt nhất (mặt sân tốt, sức chứa tối thiểu 4 vạn chỗ ngồi).

Tiêu chí để trở thành quốc gia chủ nhà của World Cup

Tiêu chí để trở thành quốc gia chủ nhà của World Cup

Tại sao Qatar vẫn được chọn là nước chủ nhà

World Cup 2022 tổ chức ở đâu? Vào năm 2009, liên đoàn bóng đá thế giới mở cuộc họp trao đổi về việc lựa chọn nước tổ chức, đăng cai giải đấu world cup 2018 và 2022. Mỹ, Qatar, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc là 5 quốc gia tham gia tranh cử. Sau 4 lần bỏ phiếu bầu chọn thì với 14/22 phiếu. Qatar đã chiến thắng giành được cơ hội đăng cai giải đấu.

Tuy nhiên, cuộc bầu chọn này đã vướng vào một vụ lùm xùm. Có nhiều chỉ trích của báo chí đã khiến cho Qatar gặp phải những scandal rắc rối.

Để có thể chuẩn bị tốt cho giải đấu world cup năm 2022, Qatar đã không ngừng nỗ lực trong công tác chuẩn bị. Theo như dự kiến world cup 2022 tổ chức ở đâu. Đất nước dầu mỏ này đã xây dựng thêm 8 sân vận động để có thể đáp ứng được yêu cầu của giải đấu. Vào tháng 3/2010 Qatar đã công bố 5 địa điểm đầu tiên có thể  phục vụ cho WC.

Qatar đã sử dụng điều hòa nhiệt độ để có thể giữ cho nhiệt độ trên sân khi thi đấu luôn ở mức 20 độ C. Ngoài ra, việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường cũng được áp dụng rất nhiều.

Tại sao Qatar vẫn được chọn là nước chủ nhà

Tại sao Qatar vẫn được chọn là nước chủ nhà

Rắc rối xung quanh World Cup 2022

Khi world cup 2022 diễn ra gặp vấn đề về thời tiết nóng bức. Do đó, FIFA đã cấp quyền tổ chức giải đấu tại Trung Đông gây ra nhiều tranh cãi và rất nhiều ý kiến phản đối. Bạn đầu, Qatar với quyết định đảm bảo xây dựng hệ thống điều hòa thành phố.

Tuy nhiên, do có quá nhiều ý kiến trái chiều. FIFA đã quyết định thay đổi thời gian thi đấu từ mùa hè sang mùa đông. Và đây cũng chính là lý do, vì sao giải đấu World cup 2022 lại được tổ chức vào mùa đông chứ không phải mùa hè như những mùa giải trước.

Chưa dừng lại ở đó, Qatar còn bị nghi ngờ là sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp và gây ra cái chết của nhiều nô lệ. Theo một thông tin truyền thông. Đã có 4000 người bao gồm hàng trăm người Ấn Độ và Nepal bị tử vong, khi làm việc ở các công trình World Cup do thiếu bảo hộ lao động.

Những scandal về tham nhũng, hối lỗ cũng nổi lên về quyền đăng cai world cup của quốc gia này. Những lời cáo buộc đến từ nhiều quốc gia châu Phi, chủ tịch Liên đoàn Bắc Mỹ và Caribe.

Rắc rối xung quanh World Cup 2022

Rắc rối xung quanh World Cup 2022

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc world cup 2022 tổ chức ở đâu. Hy vọng, qua bài viết những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được thêm nhiều thông tin bổ ích về sự kiên lớn trên thế giới này.

 

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: