Yoga flow và những lợi ích tuyệt vời mà yoga flow mang lại cho bạn

By Tung Baum | Thể thao

Th7 13
Yoga Flow rất phổ biến ngày nay

Xã hội ngày nay, nhiều bộ môn luyện tập thể thao được nhiều người rất ưa chuộng. Trong đó Yoga flow là một trong số những môn được yêu thích nhất. Tuy vậy, có phải ai cũng biết đến nó và những lợi ích tuyệt vời mà bộ môn này mang lại không. Nếu chưa biết được, hãy đọc bài viết hôm nay để tìm ra câu trả lời nhé!

Yoga Flow là gì?

Yoga Flow rất phổ biến ngày nay

Yoga Flow rất phổ biến ngày nay

Bộ môn Yoga Flow hay còn được gọi là Vinyasa yoga. Đây là tên của một phong cách yoga mà người luyện tập sẽ phải di chuyển uyển chuyrn từ tư thế này sang một tư thế khác trong lúc luyện tập.

Sự uyển chuyển khi tập luyện bộ môn Flow yoga khiến cho cơ thể bạn gần tương tự như là đang thực hiện một điệu nhảy vậy.

Xem thêm:

Hướng dẫn các tư thế Hatha Yoga cơ bản quan trọng cho người mới

Acro yoga là gì? Những lợi ích và lưu ý khi tập acro yoga

Một số đặc điểm của bộ môn Yoga Flow

Quy trình một buổi tập Yoga Flow

Yoga Flow là một trong các hình thức yoga rất phổ biến ở các nước phương Tây. Điều này có thể là do lợi ích luyện tập mà nó mang lại.

Thông thường phòng tập Yoga Flow sẽ phải được sưởi ấm để có thể tăng thêm được hiệu quả luyện tập. Những lớp Yoga Flow thường phải bắt đầu bằng những động tác nhẹ nhất để có thể làm nóng cơ thể.

Sau đó, người luyện tập sẽ phải tiến tới những chuỗi yoga có độ khó ngày càng tăng lên, buổi học sẽ được kết thúc bằng các tư thế nghỉ ngơi.

Không có sự khuôn phép hay những chuội động tác đặc biệt nào trong khi luyện tập Yoga Flow. Điều này sẽ chủ yếu phải dựa vào sự sáng tạo của những huấn luyện viên. Còn tùy thuộc vào phong cách của mỗi một huấn luyện viên mà quá trình tập diễn ra ở những mức độ khác nhau.

Yoga Flow chú trọng nhất vào hơi thở

Mỗi khi vào hoặc ra một tư thế nào đó sẽ có thể đi kèm với động tác hít hoặc là thở ra đều đặn. Do vậy, có thể nói trường phái yoga này kết hợp giữa hơi thở với các chuyển động theo trình tự đã được định sẵn. Những động tác này có thể được kết hợp với các tư thế cố định khác.

Sự đồng bộ hơi thở của loại hình yoga này nhằm tối đa hóa các lợi ích tích cực của việc tập luyện bộ môn này. Điều này sẽ khiến nó giống như là một loại thiền định giúp chuyển động. Hơi thở trong Yoga Flow hoạt động ở các cách.

– Tìm kiếm những tư thế phù hợp nhất.

– Giúp ngăn ngữa các phiền nhiễu.

– Tập trung tinh thần tốt hơn và giữ nhiệt độ cơ thể phù hợp.

– Duy trì tốc độ của Yoga flow và ngăn chặn sự đổ xô qua những tư thế.

Những lợi ích của việc tập luyện Yoga Flow

Luyện tập Yoga Flow thích hợp với người ưa thích sự chuyển động và muốn tạo thành các tiết tấu nhịp nhàng. Sau đây là một số lợi ích mà Yoga Flow mang lại cho bạn:

– Mỗi bài tập của Yoga Flow chú trọng đến sự sáng tạo giúp bạn có thể chủ động chọn lựa tư thế mà bạn cho là phù hợp nhất cho bạn.

Yoga Flow mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Yoga Flow mang lại nhiều lợi ích thiết thực

– Những chuỗi động tác của Yoga Flow phần lớn đều rất đơn giản và dễ tập nhưng hoàn toàn không hề gây nhàm chán. Điều này sẽ góp phần gia tăng hứng thú cho bạn trong quá tình luyện tập.

– Sự kết nối giữa việc chuyển động và hơi thở đều khi luyện tập Yoga Flow sẽ giúp cho bạn có thể điều chỉnh được hơi thở sâu. Điều này sẽ rất có lợi cho việc hoạt động ở phổi.

– Các bài tập Yoga Flow sẽ giúp bạn thả lỏng được tinh thần và giúp giảm stress hiệu quả.

– Giúp cơ thể bạn được cân bằng, tăng cường các hoạt động trao đổi chất và giúp ổn định và kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa.

Chuỗi những động tác tập luyện

Chuỗi các động tác này sẽ không theo bất kỳ một nguyên tác nào cả mà phải phụ thuộc vào hướng dẫn của các huấn luyện viên. Do vậy, sẽ được cá nhân hóa một cách bài bản và có quy định nhất. Nó bao gồm:

Adho Mukha Svanasana – Tư thế hình chó úp ngược

Tư thế yoga hình chó úp ngược

Tư thế yoga hình chó úp ngược

Để có thể thực hiện được tư thế này, ban nên thở ra khi nhấc hông lên. Đồng thười với đó, bạn cần giứ nguyên tư thế bằng những ngón chân và nhón ngón chân.

Bhujangasana – Tư thế hình rắn hổ mang

Tư thế yoga hình rắn hổ mang

Tư thế yoga hình rắn hổ mang

Hít vào khi bạn có thể ưỡn ngực ra phía trước, giữ tay ở dưới vai. Mở rộng chân của bạn dọc theo bước sàn nhà và duỗi những ngón chân của bạn.

Knees-Chest-Chin Pose – Ashtanga Namaskara

Đầu tiên bạn phải thở ra khi mà hạ thấp đầu gối xuống sàn, phải giữ khuỷu tay hướng về trước bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần giữ hông và mông của mình nâng lên khỏi sản và phần ngực và cằm xuống sàn nhà. Đặc biệt, bạn cần giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian quy định cụ thể.

Plank Pose – Tư thế tấm ván

Tư thế yoga hinh tấm ván

Tư thế yoga hình tấm ván

Tư thế này có cách thực hiện giống như động tác hít đất nhưng bạn chỉ phải giữ cơ thể bằng cách thẳng tay. Đây được xem là động tác khởi đầu cho các động tác tiếp theo.

Một số lưu ý khi tập luyện

Khi tập luyện trường phái yoga này bạn cần lưu ý một điều sau:

– Không nên tập luyện quá sức và với thời lượng quá dài.

– Thực hiện luyện tập một cách đều đặn, thường xuyên mỗi ngày.

– Nên nhờ sự tư vấn của các huấn luyện viên để có một bài tập tốt nhất.

– Tránh luyện tập lúc tức giận gây ảnh hướng đến kết quả luyện tập.

– Không nên ăn no trước khi luyện tập.

– Nên tập khi có thảm tập và chiếu tập dành cho yoga.

Trên đây bài viết đã trình bày chi tiết về Yoga Flow và những lợi ích mà loại hình yoga này mang lại. Hy vọng rằng những thông tin được truyền tải trong bài sẽ mang lại cho bạn thêm những thông tin tuyệt vời. Chúc các bạn có những phút giây luyện tập hiệu quả với loại hình Yoga này.

About the Author

Leave a Comment:

Leave a Comment: